วังทองอ่วมอีกน้ำก้อนใหญ่ท่วมซ้ำท่วมหลายตำบล

ท่วมวังทอง10กย.54

วันที่ 10 กันยายน 2554 สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพิษณุโลก นอกเหนือจากอ.บางระกำที่ยังคงมีน้ำท่วมขังบริเวณกว้างแล้ว ขณะนี้อำเภอวังทอ

ท่วมวังทอง10กย.54

งกำลังเผชิญวิกฤติ  โดยตั้งแต่กลางดึกของวันที่ 9 ต่อเนื่องจนเช้าวันที่ 10 กันยายน 2554 ระดับน้ำแม่น้ำวังทอง

ท่วมวังทอง10กย.54

หรือ แม่น้ำเข็ก ที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ได้เพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว ด้วยปริมาณฝนที่ตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ขณะนี้แม่น้ำวังทอง เกินจุดวิกฤติไหลล้นตลิ่งในเขตพื้นราบ ตั้งแต่ต.ชัยนาม ต.วังทอง และต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำได้ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรวงกว้าง

 

ที่ตลาดสดเทศบาลวังทอง เช้าวันที่ 10 กันยายน 2554 แม่น้ำวังทองได้เริ่มล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ เป็นการท่วมละลอกที่สามแล้วสำหรับเดือนนี้ และน้ำกำลังไหลข้ามถนนเข้าสู่เขตเทศบาลตำบลวังทอง ส่วนถนนสายบางสะพาน-ดงข่อย น้ำได้ล้นไหลข้ามถนนอย่าง และระดับน้ำที่ท่วมขังกำลังสร้างความลำบากให้กับชาวบ้านอย่างมาก บ้านหักก๊ก บ้านวังพรหม ต.วังทอง และอีกหลายหมู่บ้านในต.วังพิกุล ที่อยู่ตลอดแนวถนนสายนี้ น้ำกำลังท่วมขังสูง 1 เมตร เนื่องจากน้ำที่ไหลล้นตลิ่งออกมา ไม่สามารถระบายลงสู่ทุ่งนาได้เหมือนอดีต ปัจจุบัน มีแนวคันคลองชลประทานโครงการเขื่อนแควน้อย ขนาบข้างแนวถนนและหมู่บ้าน  และขณะนี้ รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านถนนได้แล้ว ระดับน้ำสูงเกินกว่า 1 เมตร

ท่วมวังทอง10กย.54

 

ส่วนพื้นที่ด้านล่างอย่างเช่นตำบลวังพิกุล อ.วังทองก็ยังได้รับผลกระทบวงกว้าง หลังจากน้ำจากแม่น้ำวังทองเริ่มไหลท่วมพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนเป็นต้นมา

ท่วมวังทอง10กย.54

ขณะนี้น้ำยังท่วมสูงหลายหมู่บ้าน  เนื่องจากการระบายน้ำแม่น้ำวังทองลงสู่แม่น้ำน่านที่อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลกนั้นเป็นไปด้วยความล่าช้า น้ำที่ท่วมก่อนหน้านี้ยังท่วมขังเต็มทุ่ง และแม่น้ำน่านก็ยังคงระดับสูงมากเช่นกัน 

แสดงความคิดเห็น