ผู้ว่าฯ-เทศบาล-ทหารแถลงรับมือน้ำน่านสูงแตะ10.61ม.แล้ว

แถลงรับมือน้ำน่านสูง

เวลา 16.00 น.วันที่14 ก.ย. 2554 ที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย สถานีดับเพลิง จังหวัดพิษณุโลก หลังจากน้ำที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดนมีความจุเต็มเกินระดับ100.22เปอร์เซ็นต์  นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พ.อ.นพพร เรือนจันทร์ เสนาธิการ กองทัพภาคที่ 3 นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพิษณุโลกและนายบรรดิษฐ์  อินต๊ะ ชลประทานจังหวัดพิษณุโลก  ร่วมกันแถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วม พร้อมชี้แจงถึงระดับน้ำจากเหนือเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และประตูน้ำเขื่อนพรหมพิรามได้เพิ่มระดับสูงขึ้นไม่หยุด เตือนให้ประชาชนระวัง พร้อมได้เตรียมเครื่องมือหนักไว้ดำเนินการ อาทิ  รถแทรกเตอร์ รถเกรดดิน และรถบรรทุกป้องกันน้ำท่วม  และมีการประกาศเสียงตามสาย เพื่อให้ประชาชนเตรียมพร้อมน้ำท่วมครั้งนี้ โดยตลอดเวลามีชาวบ้านได้ทยอยมาขอกระสอบทรายกันจำนวนมาก

เตรียมเครื่องมือรับน้ำน่านสูง

ทั้งนี้ มีประกาศเทศบาลนครพิษณุโลก เรื่อง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากสภาวะแม่น้ำน่านล้นตลิ่ง(ฉบับที่ 4) เนื่องด้วยแม่น้ำจากแม่น้ำน่าน ณ วันที่ 13 กันยายน 54 วัดที่เชิงสะพานเอกาทศรถ สูง 10.51 เมตร คาดว่า ระดับน้ำจะสูงขึ้นอีกถึงระดับ 10.65 เมตร ตั้งแต่วันที่ 13-19 กันยายนนี้ เทศบาลนครพิษณุโลกจึงขอให้พี่น้องให้ระมัดระวังอันตรายน้ำท่วม เตรียมขอสัมภาระสิ่งของไว้ในที่สูงหรือในที่ปลอดภัย และให้ติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศ เทศบาลได้วางแนวกระสอบทรายริมตลิ่งในพื้นที่จุดเสี่ยงให้มีระดับความสูง 10.70 เมตรพร้อมจัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม 24 ชั่วโมง

เตรียมกระสอบทรายพร้อม

 

 

นายบรรดิษฐ์ อินต๊ะ ชลประทานจังหวัดพิษณุโลกกล่าวย้ำกับผู้สื่อข่าวว่า ปริมาณระดับน้ำในแม่น้ำน่านเพิ่มระดับ แต่ยืนยันว่า คืนนี้จะไม่ท่วม พร้อมบริหารจัดการน้ำไม่ให้ท่วมเมืองในเขตเศรษฐกิจ  

 

ฝนที่ตกต่อเนื่องและปริมาณน้ำที่ระบายออกมาจากเขื่อนแควน้อย ทำให้ล่าสุดเวลา 18.00 น.แม่น้ำน่านเชิงสะพานเอกาทศรถทำระดับสูงสุดที่ 10.61 เมตรแล้ว

แสดงความคิดเห็น