สุโขทัย-ระทมน้ำท่วมซ้ำซากปีนี้ 8 รอบแล้ว

สุโขทัยระดมท่วมซ้ำซาก

ภาวะน้ำท่วมสุโขทัยยังสร้างความเดือดร้อนทางหลวงหมายเลข 12 ถนนจรดวิถีถ่องสายสุโขทัย – ตาก น้ำท่วมผิวจราจรสูง 60 – 80 ซม. ระยะทางยาวกว่า 2กิโลเมตร จนสร้างผลกระทบหน่วยราชการหลายแห่งทั้งสถานศึกษา , โรงพยาบาล ล่าสุดเช้าวันนี้ โรงเรียนมัธยมชายประจำจังหวัดต้องประกาศปิดเรียนอีกครั้งเหตุน้ำท่วมภายในโรงเรียนรวมทั้งสถานศึกษาระดับวิทยาลัยอีก 2 แห่งและระดับประถมศึกษาอีก 1 แห่ง แพทย์ , พยาบาล อีกทั้งคนไข้ที่ไปใช้บริการรักษากับทางโรงพยาบาลสุโขทัยก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

 

สุโขทัยระดมท่วมซ้ำซาก

โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคมซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมชายประจำจังหวัดสุโขทัยต้องประกาศปิดเรียนซ้ำอีกครั้งในวันนี้นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วจากภาวะน้ำท่วมภายในโรงเรียนและจะปิดเรียนต่อเนื่องไปเปิดเรียนในวันพุธที่ 21 ก.ย 54 จะถึงนี้ จากเหตุน้ำท่วมถนนด้านหน้าและภายในบริเวณโรงเรียนนักเรียนเดินทางมาเรียนยากลำบาก รวมทั้งวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย , วิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัย และ โรงเรียนบ้านสนามบิน ซึ่งเป็น ร.ร ระดับประถมศึกษา โดยก่อนหน้านี้สถานศึกษาทั้งหมดได้เคยปิดการเรียนการสอนไปแล้วถึง 2 ครั้งจากภาวะน้ำท่วมซึ่งในครั้งนี้เป็นการปิดเรียนเป็นครั้งที่ 3 แล้วสำหรับสถานศึกษาทุกแห่งดังกล่าวเช่นเดียวกันกับแพทย์พยาบาลบุคลากรและชาวบ้านที่ต้องไปใช้บริการของโรงพยาบาลสุโขทัยก็ได้รับความยากลำบากในการเดินทางไปยังโรงพยาบาลเช่นเดียวกันเพราะมีปริมาณน้ำท่วมโดยรอบของโรงพยาบาลและบนถนนจรดวิถีถ่องสายสุโขทัย – ตาก ซึ่งมีน้ำท่วมผิวจราจรสูง 60 – 80ซม.ตอนสี่แยกคลองโพธิ – ด้านหน้าวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัยระยะทางยาวกว่า 2 กม. ซึ่งเป็นถนนที่เป็นเส้นทางผ่านด้านหน้าของโรงพยาบาลและสถานศึกษาทั้ง 4 แห่ง

สุโขทัยระทมท่วมซ้ำซาก

 

อย่างไรก็ตามมีหลายหน่วยงานที่นำเอารถยนต์ 6 ล้อ และ 10  ล้อมาช่วยอำนวยความสะดวกในการบริการรับส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในการเดินทางเข้าออกบนถนนสายดังกล่าวเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในการเดินทางในเบื้องต้นจนกว่าระดับน้ำท่วมผิวจราจรจะลดลง

 

สุโขทัยระดมท่วมซ้ำซาก

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดสุโขทัยยังคงมีภาวะน้ำท่วมหนักอยู่ในหลายตำบลของเขตอำเภอเมืองและอำเภอกงไกรลาสโดยที่ลุ่มต่ำบางหมู่บ้านระดับน้ำท่วมพื้นที่สูงกว่า 2 เมตรเช่นที่บ้านสามหมื่น , บ้านวังสะพาน ต.ปากพระ อ.เมือง และ หลายหมู่บ้านในตำบลบ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาส ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำรองรับน้ำจากการเอ่อล้นของแม่น้ำยมเข้าท่วมพื้นที่

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพคุณเชษฐ์-สุโขทัย

 

แสดงความคิดเห็น