สังเวยน้ำท่วมอีกศพ ชาวบางระกำถูกกระแสน้ำพลัดจมดับ

จมน้ำท่วมอีกราย

วันนี้( 25 ก.ย.) พ.ต.ท.รังสรรค์  พูลนุช  พนักงานสอบสวน(สบ.3)สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนพบศพลอยน้ำอยู่กลางทุ่งนาหมู่ 2 บ้านวังเป็ด ต.บางระกำ อ.บางระกำ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบางระกำ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขังนานกว่า 1 เดือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนั่งเรือหางยาวของชาวบ้านเข้าไปนำศพของผู้เสียชีวิตออกมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร ซึ่งระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร  ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นายบุญชู  สิงห์โต อายุ 54 ปี   อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 6 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก  ผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า กางเกงขายาวสีดำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือว่าร่องรอยการถูกทำร้าย

จมน้ำเสียชีวิต

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำงานก่อสร้าง ทุกวันผู้ตายจะต้องพายเรือออกมาจากบ้านพักที่ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร เพื่อมาขึ้นรถยนต์ที่จะไปทำงานก่อสร้างในตัวเมืองพิษณุโลก ช่วงเย็นของวันที่23 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทำงานเสร็จและรถยนต์ที่มาส่งคนงานก็ขับมามาส่งผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะพายเรือกลับบ้านพัก หลังจากนั้นไม่มีใครพบผู้ตายอีกเลยจึงเชื่อว่า นายบุญชู ได้จมน้ำเสียชีวิตขณะพายเรือกลับบ้านพัก จนมาถึงช่วงกระแสน้ำแรง ทำให้เรือนายบุญชู พลิกคว่ำ ร่างของนายบุญชู จมน้ำไป กระทั่งมีคนมาพบศพลอยน้ำอยู่กลางทุ่งนาใกล้บ้านพักของผู้ตาย  จึงได้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางระกำ เพื่อทำการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จมน้ำเสียชีิวิต

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายอาจถูกกระแสน้ำพลัดตกน้ำไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้เสียชีวิตดังกล่าว

///

 

ขอขอบคุณ ข่าวภาพ-สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก

 

ชมภาพวีดีโอ

[media id=77 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น