หนุ่มสองแควเครียดใช้ลูกซองยาวยิงตัวตาย

เครียดยิงตัวตาย

                ค่ำวันที่ 27 กันยายน ร.ต.อ.อนุชา เนตรจินดา พนักงานสอบสวน(สบ.1) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายภายในบ้านพักเลขที่ 55/2 ม.8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราชและหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวซึ่งมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมากรอบบ้านหลังดังกล่าว ภายในห้องนอนพบร่างของของผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายเอกพล กันเกิด อายุ 37 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ สวมพียงกางเกงขาสั้นสีเขียวนอนหงายอยู่บนพื้นภายในห้องนอนเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณ ตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตพบร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าไปเป็นรูกว้างประมาณ 1 นิ้ว และมีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่รอบๆบริเวณกลางหน้าอกตรงช่องลิ้นปี่ ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซองยาวนัดเดียววางอยู่บนโซฟา และพบเม็ดตะกั่วลูกปืนตกอยู่ที่พื้นห้อง 1 ลูกจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ยิงตัวตาย

จากการสอบสวนนางถวิล กันเกิด อายุ 58 ปี มารดาของผู้เสียชีวิตได้เล่าว่าเมื่อหลายเดือนก่อนลูกชายของตนเองได้เดินทางไปทำงานอยู่ที่ประเทศไต้หวัน พร้อมกับภรรยา ก่อนที่เมื่อเดือนที่แล้วผู้เสียชีวิตได้เดินทางกลับมาที่บ้านพร้อมกับเล่าถึงเหตุที่กลับมาบ้านให้ตนฟังว่าที่ทำงานมีห้องนอนที่คับแคบและต้องนอนร่วมกันหลายคนบางห้องก็ 6 คน บางห้องก็ 8 คน แต่ทำไมห้องตนเองถึงนอนกันถึงสิบกว่าคน และมีปัญหากับที่ทำงานอยู่  ต่อมาบุตรชายได้กลับมาอยู่ที่บ้านพักหลังดังกล่าวได้สามอาทิตย์ และได้พูดกับตนเองว่าอยากกลับไปทำงานที่ไต้หวันต่อ เพราะภรรยายังทำงานอยู่ที่นั้น แต่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับไปทำงานที่ไต้หวันกว่า 20,000 บาท  จึงบอกให้ลูกชายหางานที่เมืองไทยไปก่อน จนกระทั้งเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้กลับมาบ้านหลังจากขายของที่ตลาดนัดเสร็จและผู้เสียชีวิตได้มาพูดกับตนเองว่าแม่ดูแลตัวเองให้ดีนะ ตนเองก็ไม่เอะใจ และได้ไปซื้อผลไม้มาเตรียมขายของในวันพรุ่งนี้  หลังจากเสร็จธุระขณะที่กำลังจะขับรถเข้าบ้านพักตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้รีบเข้าไปดู พบว่าบุตรชายตนเองได้นำอาวุธปืนลูกซองยาวออกมาจ่อยิงที่หน้าอกตัวเองจำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เครียด

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องการทำงานที่ไต้หวันจนต้องกลับมาอยู่เมืองไทยแต่เพราะว่าเป็นห่วงภรรยาที่ยังทำงานอยู่ที่ประเทศไต้หวันตามลำพัก อยากที่จะกลับไปหาภรรยาแต่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงินไม่สามารเดินทางไปได้ จึงได้ซื้อเบียร์มานั่งกินย้อมใจก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

//

ชมภาพวีดีโอ

[media id=82 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น