ลูกชิ้นคุณโจโจ้ สูตรยายโต๊ํะ ชิมติดใจ

ลูกชิ้นโจโจ้

ร้านเล็กๆ ของถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก เป็นร้านลูกชิ้น ที่เตะตาของผู้ที่สัญจรไปมาของถนนสายนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากจะมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อลูกชิ้นร้านนี้ไม่ขาดสาย ผมก็เช่นกัน ที่ต้องขับรถผ่านไปผ่านตา ก็ต้องแวะไปเลือกซื้อลูกชิ้นปิ้งร้านนี้เหมือนกัน เพราะว่าอยากรู้ว่าร้านนี้มีอะไรแปลกกว่าร้านขายลูกชิ้นทั่วไปอย่างไร

ร้านลูกชิ้นโจโจ้

 

ร้านนี้ชื่อร้านลูกชิ้นโจโจ้ หรือ ของคุณธีรยุทธ นาคเอม เหยี่ยวข่าวหนุ่มสีบานเย็น หรือ นสพ.เดลินิวส์ พิษณุโลก และคุณจิราพัชร์ นาคเอม ภรรยาสาวนั่นเอง ที่ได้ใช้เวลาว่างจากการเลิกงานออฟฟิต (แต่ถ้ามีข่าวคุณพี่โจโจ้ ไปทำ แบบไมรีรอ) ตั้งร้านขายลูกชิ้นขายสร้างรายได้เสริมจากอาชีพหลักเป็นผู้สื่อข่าว อย่างชื่นชอบ เนื่องจากสร้างรายได้ดีมาก หากเปรียบเทียบกับร้านขายลูกชิ้นทั่วๆไป คุณพี่โจโจ้ กระชิบกับ พิษณุโลกฮอตนิวส์ของเราว่า รายได้เสริมนี้ไม่มากนัก 300-500 บาทต่อวันเท่านั้น ผมกลับมาคิดว่าอ้าวถ้าเดือนหนึ่งเท่าไร ปีหนึ่งเท่าไร เอ๊ะ! ก็มากพอสมควรเหมือนกันนะครับ

 

คุณพี่โจโจ้กับภรรยา

คุณพี่โจโจ้ บอกกับเราว่า ตนเองและแฟนสาว ได้ขายลูกชิ้นมานานกว่า 2 ปีแล้ว เนื่องจากคิดว่ามีเวลาเหลือจากงานข่าวออฟฟิต ก็ตั้งร้านขาย แรกๆ ก็คิดว่าจะเป็นขายเล่นๆ แต่เล่นไปเล่นมา ก็นานอยู่ครับ และกำไรก็ดีมาก จนต้องให้แฟนมาขายแทน โดยร้านของตนเองนั้น มีสูตรพิเศษตรงน้ำจิ้ม ที่ใช้สูตรของคุณยายโต๊ะ ซึ่งเป็นยายของตนเอง ที่ได้สอนสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น แบบไม่เหมือนใคร เพื่อให้ลูกค้าชิมแล้วต้องติดใจกลับมาซื้ออีก

 

คุณจิราพัชร์ นาคเอม

สำหรับราคาลูกชิ้นของคุณพี่โจโจ้ นั้นก็ไม่แพงอย่างที่คิดนะครับไม้ละ 5 บาท เท่านั้น  มีทั้งหมู ปลา เนื้อ แล้วก็มีแหนมปิ้ง ไม้ละ 10 บาท แต่ส่วนใหญ่ลูกค้านิยมไปเลือกซื้อนั้นจะเป็นลูกชิ้นหมู เนื่องจากมีรสชาตินิ่มหอม กลิ่นของลูกชิ้นย่างใหม่ๆ จะหอมน่ารับประทานมากทีเดียว  คุณพี่โจโจ้ บอกว่าต้องลองแวะมาชิมกันดูนะครับว่าจะอร่อย อย่างที่พิษณุโลกฮอตนิวส์ เราคุยไว้หรือไม่ ซึ่งร้านก็ตั้งอยู่ถนนพระองค์ดำ  หน้าร้านสะดวกซื้อท็อปมาร์ท จะเปิดขายตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นประจำทุกวัน ไม่มีวันหยุดครับ เนื่องจากจะมีลูกค้าแวะมาซื้อกันประจำทุกวัน วันไหนหยุดลูกค้าก็มาถามหา ทำให้พ่อค้าอย่างคุณพี่โจโจ้ ไม่สามารถปฏิเสธได้ต้องมาขายในที่สุด

ก็ถือว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ที่เสาะแสวงหางานทำ โดยอาจจะมองข้ามสิ่งเล็กที่ทำเงินได้แบบ เก็บเล็กผสมน้อย กลายเป็นก้อนใหญ่โตได้ในวันหนึ่ง พิษณุโลกฮอตนิวส์ อยากจะแนะนำให้นักชิมทั้งหลายลองไปชิมดู รับรองว่าไม่ผิดหวังทีเดียว

 

แสดงความคิดเห็น