หางพายุไหถ่างปกคลุมเมืองพิษณุโลก

เมืองพิษณุโลกปกคลุมด้วยใน28กย.2554

28 กันยายน 2554 จังหวัดพิษณุโลกได้รับอิทธิจากพายุดีเปรสชั่นไห่ถาง ที่ขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม เคลื่อนตัวเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ

เมืองพิษณุโลกปกคลุมด้วยใน28กย.2554

ประเทศไทย ส่งผลให้สภาพอากาศของจังหวัดพิษณุโลกเช้านี้ปกคลุมด้วยเมฆฝน และมีฝนตกโปรยปรายมาตลอดคืน

เมืองพิษณุโลกปกคลุมด้วยใน28กย.2554

อย่างไรก็ตาม พายุดีเปรสชัน“ไห่ถาง” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไท แต่ยังคงทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนหนาแน่นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขา ที่ราบลุ่มและใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้น ในบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย ลำปาง ลำพูน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก

หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง

 

สำหรับผลกระทบในจังหวัดพิษณุโลก ไม่มีรายงานผลกระทบจากหย่อมความกดอากาศครั้งนี้ มีเพียงฝนที่โปรยปรายลงมาเท่านั้น ส่วนแม่น้ำน่านที่เฝ้าระวังวิกฤติทุกวันนั้น เช้าวันที่ 28 กันยายน 2554 ได้ลดระดับลงเล็กน้อยอยู่ที่ 10.89 เมตร แม่น้ำแควน้อยอ.วัดโบสถ์ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ระดับ 8.07 เมตร วันนี้เขื่อนสิริกิติ์ยังคงระบายน้ำเท่าเดิมวันละ 60 ล้านลบ.ม. ส่วนเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อ.วัดโบสถ์ ยังคงระบายในอัตราเท่าเดิม 350 ลบ.ม.ต่อวินาที และจากสถานการณ์ฝนตกตลอดทั้งคืน มีบางจุดที่น้ำฝนท่วมขังสูบออกไม่ทัน เช่น จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก บริเวณลานจอดรถศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

 

น้ำขังหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

 

แม่น้ำน่าน 10.89 ม.28 กย.2554

แสดงความคิดเห็น