รถไฟสายเหนือยังไปไม่ได้ตกค้างเพียบ

รถไฟงดบริการ28กย.2554

วันที่ 28 กันยายน 2554 ที่สถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก การเดินทางโดยรถไฟได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมรางรถไฟในจังหวัดนครสวรรค์เป็นวันที่สอง ขบวนรถไฟเที่ยวขึ้นภาคเหนือทุกเที่ยวงดบริการตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังมีขบวนรถไฟเที่ยวล่อง ที่การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดบริการเมื่อคืนวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ได้แก่ ขบวนเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขบวนเด่นชัย-กรุงเทพฯ แต่การเดินทางไม่สามารถไปได้ เพราะน้ำท่วมทาง ทุกขบวนจึงจอดสับถ่ายผู้โดยสารที่สถานีพิษณุโลก และการถไฟได้ประสานรถโดยสารปรับอากาศ ส่งต่อผู้โดยสารเข้ากรุงเทพฯ

 

รถไฟงดบริการ28กย.2554

สถานีรถไฟพิษณุโลกได้ประกาศให้ผู้โดยสารทราบว่า วันนี้ ขบวนรถไฟเที่ยวล่องและเที่ยวขึ้นทุกขบวนต้องงดบริการเป็นวันที่สอง เนื่องจากมีน้ำท่วมรางรถไฟในระดับสูงมากที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยต้องเฝ้าดูสถานการณ์น้ำท่วมอีกระยะหนึ่ง จึงจะสามารถเปิดบริการได้ตามปกติ ส่วนผู้โดยสารเที่ยวล่องที่ตกค้างในวันนี้ การรถไฟได้จัดการรถบัสนำส่งเข้ากรุงเทพฯต่อไป

 

รถไฟงดบริการ28กย.2554

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟพิษณุโลก ยังมีผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟมาสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ห้องจำหน่ายตั๋วอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางที่สถานีขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างรอการเดินทางเข้ากรุงเทพ ต้องใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน บางคนออกมาจากสถานีเชียงใหม่ตั้งแต่ค่ำของวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมาเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ แต่รถไฟล่าช้า และไม่สามารถเดินทางต่อได้ ต้องรอเปลี่ยนรถโดยสารที่การรถไฟจัดให้ สำหรับผู้ประสงค์เดินทางโดยรถไฟเที่ยวขึ้นและเที่ยวล่อง สามารถโทรศัพท์สอบถามการเปิดให้บริการได้ที่ 055-258005 หรือ สายด่วนรถไฟหมายเลข 1669

แสดงความคิดเห็น