นครสวรรค์-น้ำท่วมขยายและรุนแรง ปชช.อพยพโกลาหลต่อเนื่อง

ขนย้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศน้ำท่วมที่ จ.นครสวรรค์ โดยเฉพาะในเขตรอบตัวเมืองนครสวรรค์ ถือว่าเป็นวันที่ 2 ที่น้ำแม่น้ำปิง ได้ไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านต่างๆ ที่อยู่บริเวณรอบเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งระดับน้ำได้รุนแรงและสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนต้องอพยพ ย้ายสิ่งของมีค่า มาอยู่บนที่สูง เพื่อความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์ โดยเฉพาะเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ระดับน้ำได้ไหลท่วมหมู่บ้านเคหะ หมู่บ้านเอื้ออาทร และหมู่บ้าน NSC  ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์  ซึ่งทั้ง 3 หมู่บ้านนี้ระดับน้ำแม่ปิงได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ระดับน้ำสูงกว่า 1-2 เมตรทีเดียว ประชาชน จำนวนกว่า 1,000 ครัวเรือน ต้องหอบข้าวของมาอยู่ที่สูง หรือ ย้ายมาอยู่ที่บริเวณศาลการเปรียญวัดพระบางมงคล กันจำนวนมาก

ขนย้าย

 

ทั้งนี้ทางตำรวจน้ำ ได้เตือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมดังกล่าว ให้เร่งออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมเป็นการด่วน เนื่องจากค่ำคืนนี้จะมีน้ำเข้ามาอีกละลอก ส่งผลให้บ้านบางหลัง อาจติดลูกกรงเหล็ก ไม่สามารถออกจากบ้านได้ส่งผลให้เป็นอันตรายได้  นอกจากนี้ทางด้านทหารจากมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ ได้นำรถยูนิมอก มาลำเลียงคนออกจากน้ำท่วมอีกด้วย

 

ท่วมสูง

นอกจากนี้ทางด้านนายชัยโรจน์ มีแดง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้ประกาศให้ประชาชนเตรียมพร้อมตลอด 24 ชม.ในการอพยพย้ายที่อยู่และขนสิ่งของไว้ที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจาก1-2 วันนี้น้ำเหนือจะไหลมา จ.นครสวรรค์ อีกระลอก

ท่วมสูง
อยู่ที่สูง

/////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=98 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น