รถน้ำมันระเบิดสองคันรวดคาปั้มเอ็มพีหนองตม

ลุกไหม้
เร่งดับเพลิง

เมื่อเวลา 07.00 น.ของวันนี้( 23 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถส่งน้ำมัน ที่จอดอยู่บริเวณปั้มน้ำมันเอ็มพี ปิโตเลียม หรือ หจก.จิตราวรรณ จำกัด เลขที่274  หมู่ 1บ้านหนองตม ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง และรถน้ำ จาก อบต.วงฆ้อง อบต.พรหมพิราม และรถโฟม จากทหารกองบิน 46 จำนวนกว่า15 คัน ไปควบคุมที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุชาวบ้านในละแวกต้องขนข้าวของออกจากตัวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุกันอย่างอลม่าน และที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันที่จอดอยู่ในปั้มน้ำทันดังกล่าว จำนวน 2 คัน อย่างหนัก

เพลิงลุกไหม้
เร่งดับเพลิง

 

 

 

ดับเพลิง

ต่อมาพ.ต.อ.เชิดศักดิ์ พูนเผ่าดำรง ผกก.สภ.พรหมพิราม ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกับรายงานสถานการณ์ให้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ทราบทันที ด้านเจ้าหน้าดับเพลิง ต้องทำงานอย่างหนัก เนื่องจากเพลิงควบคุมยาก เพราะว่าที่เกิดเหตุเป็นน้ำมันนองพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องค่อยฉีดโฟมและน้ำหล่อเลี้ยงตลอดเวลา  กว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้นานกว่า  2 ชม. เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายคือ นายจรัญ ไม่ทราบนามสมกุล อายุประมาณ 30 ปี คนขับรถบรรทุก ทางเจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที

จากการสอบสวนนายอนุชา นิไทรโยค อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลวงฆ้อง เจ้าของปั้มน้ำมันดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถส่งน้ำมันดังกล่าว ได้มาส่งน้ำมันให้กับปั้มน้ำมันตนเองตามปกติ แต่ขณะกำลังถ่ายน้ำมันลงปั้ม ได้เกิดระเบิดจำนวน 3 ครั้งที่บริเวณจุดส่งน้ำมัน จนกระทั่งได้เกิดไฟลุกไหม้รถและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ตนเองจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาดับเพลิงทันที

ด้านพล.ต.ท.อาจิณ โชติวงศ์ ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไว้ได้ โดยใช้โฟมหล่อเลี้ยงและควบคุมระดับความร้อนของตัวรถที่เกิดระเบิดได้แล้ว และทางเจ้าหน้าที่จะได้มาดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชนให้มากที่สุด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบใบอนุญาตทั้งการขนย้ายน้ำมัน การอนุญาตของผู้ขับขี่รถ และสิ่งที่เกี่ยวข้องเพื่อสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป  เบื้องต้นทางทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนความเสียหายครั้งนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

 

ระดมฉีด
ลุกไหม้

////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=120 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น