สร้างหนังรักถ่ายส่งเสริมท่องเที่ยวพิษณุโลก

บ่ายวันที่ 28 พ.ย.2554  ที่ห้องประชุม POC ชั้น 3 อาคารศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ประชุมหารือร่วมกับคณะจัดสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ทั้งในด้านของวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัด โดยมีการประสานงานและวางแผนการจัดสร้างร่วมกันระหว่างจังหวัดพิษณุโลกและบริษัทสหมงคลฟิล์ม ภายใต้การกำกับดูแลของ บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับฝีมือดีจากภาพยนตร์หลายเรื่องมาแล้วกว่าครึ่งปี

 

การประชุมครั้งนี้เป็นการนำเสนอเพื่อคัดเลือกนักแสดงนำฝ่ายหญิงซึ่งต้องเป็นคนในจังหวัดพิษณุโลก มีบุคลิกลักษณะและสำเนียงภาษาสื่อถึงความเป็นพิษณุโลก โดยทางบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ได้ทำการรับสมัครและมีการแคชติ้ง เพื่อคัดเลือกจากผู้สมัคร 297 คน เหลือ 3 คน ให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่งทุกเสียงเห็นตรงกันเลือก“น้องสายเอี๊ยม” นางสาว กีรติกา สว่างแจ้ง วัย 16 ปี นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ ดีกรีนางงามหลายเวทีให้รับบทเป็น “ผักบุ้ง” นางเอกของเรื่อง ส่วนดารานำฝ่ายชายได้ “หน่อง” ธนา ฉัตรบริรักษ์ ดาวรุ่งหน้าใหม่มารับบทเป็น “น้ำน่าน”พระเอกของเรื่อง

หมายเลข 10 รองชนะเลิศอันดับ 1 เวทีลอยกระทงเทศบาลนครพิษณุโลก

 

 

 

  

สำหรับภาพยนตร์ส่งเสริมภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งการันตีโดย บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับฝีมือดีจากภาพยนตร์หลายเรื่องทั้ง เฮี้ยน มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็มและพุ่มพวง ดวงจันทร์ มาดูแลการถ่ายทำและกำกับการแสดง เป็นภาพยนตร์แนวความรักที่ไม่สังกัดสัญชาติของหนุ่มสาว ถ่ายทอดผ่านกิจกรรม วิถีชีวิตและวัฒนธรรมประเพณีในท้องถิ่น และโลเกชั่นที่สวยงามหลายแห่งของจังหวัดพิษณุโลก ในช่วงฤดูหนาวนี้ ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวจะทำพิธีบวงสรวงเพื่อเปิดกล้องการถ่ายทำในวันที่ 6 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

แสดงความคิดเห็น