ประกาศอำเภอนครไทยเป็นพื้นที่ประสบภัยหนาว

วันที่ 19 ธันวาคม 2554  นายบุญยิ่ง คุ้มสุพรรณ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ ( 19 ธ.ค.)ทางจังหวัดได้ดำเนินการประกาศให้อำเภอนครไทย เป็นพื้นที่ภัยพิบัติหนาวแล้ว 1 อำเภอ เนื่องจากมีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ติดต่อกันเกิน 3 วัน ทำให้ทางจังหวัดต้องประกาศให้พื้นที่ประสบภัย เพื่อนำงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณราบเชิงเขา และชาวไทยภูเขาที่อาศัยในพื้นที่อำเภอนครไทย

ในการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นนั้น ขณะนี้ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก ได้ประสานไปทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แต่ละแห่งให้เร่งดำเนินการสำรวจประชาชนที่ประสบภัย พร้อมทั้งเตรียมจัดงบประมาณจัดซื้อผ้าห่มกันหนาว เสื้อกันหนาว  และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และผู้เจ็บป่วย จะต้องเร่งดำเนินการให้ความเป็นช่วยเหลือเป็นการด่วน

 

สำหรับอุณหภูมิบนยอดดอยนั้นจะต่ำกว่าอุณภูมิพื้นราบมาก ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อุณหภูมิวันนี้อยู่ที่ 13 องศาเซนเซียส ขณะที่บ้านร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย เหนืออุทยานภูหินร่องกล้า อุณหภูมิอยู่ที่ 7-8 องศาเซนเซียน ขณะที่อุณหภูมิยอดหญ้า ลดลงเหลือเพียง 2-4 องศา

แสดงความคิดเห็น