วอนช่วยเด็กอ้วนหนัก 210 กก.

ที่วัดย่านขาด  ต. พรหมพิราม  อ.พรหมพิราม  จ.พิษณุโลก  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า  มีเยาวชน  อายุ  16  ปี  ป่วยด้วยโรคอ้วน  ที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า  200 กิโลกรัม  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ  

 เยาวชนดังกล่าว  คือ  นายภากร  หวาเกตุ   อายุ  16 ปี  อยู่บ้านเลขที่  107/1 หมู่ 9  ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก  ซึ่งนายภากร  ได้เล่าว่า ตนเองเริ่มอ้วนตั้งแต่อายุประมาณ 9 – 10 ปี  หรือ ช่วงที่เรียนอยู่ชั้น ป.4 ขณะนั้นมีน้ำหนักตัวถึง 90 กิโลกรัม   แล้วน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งที่รับประทานอาหารเทียบเท่ากับคนปกติทั่วไป จนปัจจุบัน มีน้ำหนักถึง 210 กิโลกรัม  ได้เข้ารับการรักษา  จากโรงพยาบาลพรหมพิราม  และโรงพยาบาลนเรศวร     ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่าตนเองมีภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ  จำเป็นต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากที่นี่ไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่จะใช้รักษาโรคดังกล่าว  โดยแพทย์ได้กล่าวว่า  การรักษา  จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเกี่ยวกับระบบหายใจ  ซึ่งมีค่าใช้จ่าย นอกเหนือจากสิทธิบัตรทอง 

ด้าน นายสุพจน์  หวาเกตุ  บิดาของนาย ภากร  ได้กล่าวว่า   ถึงแม้ตนเองจะเป็นผู้ใหญ่บ้าน  แต่ก็ไม่มีเงินมากพอที่จะพาลูกไปรักษา  จึงอยากวอนขอความช่วยเหลือ  เนื่องจากแพทย์แจ้งว่า  นายภากร  มีภาวะเสี่ยง  หากไม่รีบทำการรักษาโดยด่วน  อาจเสียชีวิตได้   การรักษาก็ยังไม่ทราบว่า  จะต้องเดินทางไปอีกกี่ครั้ง  และส่วนเกินที่จะต้องจ่ายนั้นมากน้อยเท่าใด  แพทย์ได้แจ้งเพียงแค่ว่า  มีค่าใช้จ่ายสูง  และแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิต่าง ๆ แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าจะไปขอได้ที่ใด ประกอบกับ  แพทย์ให้เร่งพา  บุตรชายไปรักษาภายใน 2 สัปดาห์  เนื่องจากมีภาวะเสี่ยง  หากรอติดต่อมูลนิธิ  ก็เกรงว่าจะใช้เวลานานเกินไป   จึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ผ่านสื่อมวลชน เบื้องต้นทางพระครูสิทธิธรรมวิภัช  เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้นำเงินจากการบริจาคของประชาชนจำนวนหนึ่งนำไปช่วยเหลือน้องอาภร ในการสมทบทุนการรักษาอาการของน้องภากร ต่อไป

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะช่วยเหลือ นายภากร  หวาเกตุ  ในเรื่องของค่าเดินทาง ค่ารักษาพยาบาล    สามารถติดต่อได้ที่  หมายเลขโทรศัพท์                083-6232494       หรือโอนเงินเข้าบัญชีของนายสุพจน์  หวาเกตุ ธนาคารกรุงไทย  สาขาพรหมพิราม หมายเลขที่บัญชี  637-1-15674-8

 

 

แสดงความคิดเห็น