จับอีกสิบเอกกองทัพภาคที่ 3 ร่วมแก๊งยาเสพติด

เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 2 ก.พ. 55  พ.ต.ท.ธเนศ เทียนแก้ว สว.สส.สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันทำการจับกุม ส.อ.สุภาพ จันทา อายุ 32 ปี เบื้องต้นแจ้งว่าเป็นทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 4 จ.พิษณุโลก อยู่บ้านเลขที่ 6/4 ม.4 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เป็นการขยายผลจากการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่ง สภ.แก่งโสภาจับวัยรุ่นตั้งแก๊งค้ายาเสพติดในป่าไผ่ ได้ยาบ้าไป 4 หมื่นเม็ด  กระทั่งคืนที่ผ่านมาสายได้ทำการล่อซื้อยาเสพติด และมีการนัดดูยาเสพติดกันหลายแห่ง  เพราะทางผู้ค้ายาเสพติดได้เปลี่ยนจุดนัดถึง 3 แห่ง ทั้งในเขตสอบสวน สภ.แก่งโสภา ก่อนจะย้ายเข้ามาเขตสอบสอบ สภ.วังทอง  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการจับกุมตัวการรายใหญ่  แต่ขบวนการแก๊งค้ายาบ้าระวังตัวอย่างมาก  ได้ส่ง ส.อ.สุภาพเข้ามาดูพื้นที่ก่อน  กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

 

เบื้องจากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 8.5 เม็ด ยาไอซ์บรรจุอยู่ในหลอดกาแฟยาว 3.5 เซนติเมตร พร้อมปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด .32 ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนบรรจุในลำกล้อง 1 นัด จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

 

ร.ต.ท.ปรีชา ภู่เพียร ร้อยเวร สภ.วังทอง กล่าวว่า สิบเอกสุภาพถูกคุมขังที่ สภ.วังทอง และไม่ได้แต่งชุดทหารแต่อย่างใด  จึงได้ทำหนังสือถึงผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดไปยังค่ายเอกาทศรถ เนื่องจากสอบสวนตรวจสอบแล้วเป็นทหารสังกัดกองพันทหารปืน 104 ค่ายเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นอกจากนั้นผลการตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วงอีกด้วย ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นยังไม่ได้สอบสวนแต่ใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.อ.สุภาพ จันทา ยังคงถูกคุมตัวในห้องขังที่สถานีตำรวจวังทอง  ตั้งแต่ตี 1 ของคืนที่ผ่านมา โดยช่วงเช้ามีทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 โทรศัพท์สอบถามหารายละเอียดว่าอยู่หน่วยใด เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และในวันเดียวกัน ทางค่ายเอกาทศรถและค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จะมีการประกอบพิธี ”ค่ายสีขาว” ซึ่งจะมีนายทหารระดับผู้บังคับบัญชาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากก่อนหน้ามีนายทหารยศพันตรีค่ายบรมไตรโลกนาถ ของกองทัพภาคที่ 3 ตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดระดับพันล้าน จนมีพิธีดังกล่าวเกิดขึ้น

 

แสดงความคิดเห็น