ปชป.ประชุมสมาชิกภาคเหนือตั้งเป้าเพิ่มส.ส.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555  ที่โรงแรมลาพาโลมา จ.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดอบรมสัมมนา โครงการ “ยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ” แก่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในภาคเหนือ จำนวน 68 เขตเลือกตั้ง โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิดการอบรม พร้อมกับมีแกนนำพรรคเดินทางมาร่วมการอบรมสัมมนาในครั้งนี้ พร้อมทั้งมีการปาฐกถาพิเศษจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

การอบรมสัมมนาครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจในแนวทางการพัฒนาของพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมในพื้นที่สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ พร้อมทั้งสร้างการทำงานแบบเครือข่ายมากขึ้น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ต่างๆ

ซึ่งนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ในอนาคตการเลือกตั้งจะเหลือเพียงสองพรรคใหญ่เท่านั้น ดังนั้นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง จึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างทางพรรคตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องได้ยกพื้นที่ สำหรับพื้นที่ภาคเหนือตอนบนต้องพยายามเจาะอีกครั้งโดยเฉพาะจังหวัดลำปาง ทีสมาชิกพรรคที่จะลงเลือกตั้งกลับถูกฉกตัวไปในนาทีสุดท้าย


 นอกจากนี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังได้กล่าวถึงนโยบายการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ว่าจะนำเงินงบประมาณไปทุ่มกับโครงการต่างๆ แต่ไม่คำนึงถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยอย่างจริงจัง และการเตรียมรับมือน้ำในฤดูกาลนี้อีกด้วย

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปบรรยายพิเศษที่มหาวิทยาลัยนเรศวร และเดินทางกลับกรุงเทพมหานครต่อไป โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด
////

แสดงความคิดเห็น