พิษณุโลกฟ้าหลัวเตือนภัยพายุลมแรง

 

วันที่ 31 มีนาคม 2555 สภาพอากาศเมืองพิษณุโลกยังคงร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 37-38 องศาเซนเซียส เช้าวันนี้ ท้องฟ้าหลัว อาจจะมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงเกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ เป็นสภาพอากาศที่คุ้รเคยในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ เช้านี้ พิษณุโลกฮอตนิวส์ เก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวนเฉลิมพระเกยีรติ ( เรือนแพ ) อ.เมืองพิษณุโลก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการปรับปรุงและก่อสร้าง จะเป็นปอดแห่งใหม่อีกจุดหนึ่งของเมืองพิษณุโลก 

 

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุโซนร้อนปาข่า ฉบับที่ 6 ระบุว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (31 มี.ค.55) พายุโซนร้อน ปาข่า (PAKHAR) ในทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ประมาณ 450 กิโลเมตร มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าจะขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนามตอนล่างในวันพรุ่งนี้ (1 เม.ย.) และยังไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศประเทศไทยในระยะนี้

สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ในวันนี้ (31 มี.ค.55) ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้น และอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ประกอบกับจะมีคลื่นกระแสลมตะวันตก เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือมีพายุฝนฟ้าคะนองเป็นแห่ง ๆ ถึงกระจายกับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่

แสดงความคิดเห็น