แก๊สรถยนต์ระเบิดเจ้าของโดดหนีไหลมาลุกไหม้หน้าปั้ม

เวลา 17.00 น.วันที่ 14 เมษายน 2555 เกิดเหตุระทึกขวัญกลางเมืองพิษณุโลก บริเวณสี่แยกไผ่คู่ ถ.ราเมศวร .อ.เมือง จ.พิษณุโลก รถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กธ 2095 พิษณุโลก เกิดอุบัติเหตุแก๊สระเบิด บริเวณหน้าร้านข้าวมันไก่ ใกล้โรงเรียนไทยกล้าวิทยา เจ้าของรถ ได้ตัดสินใจเปิดประตูออกจากตัวรถ หนีเอาตัวรอด แล้วปล่อยให้รถยนต์ที่ไฟลุกท่วม ควันไฟโขมง ไหลไปตามถนนเป็นระยะทางยาวร่วม 200 เมตร ก่อนที่รถจะมาชนขอบฟุตบาธ หน้าปั้มน้ำมันเชลล์ และไฟก็เริ่มลุกไหม้ทั้งคันรถ พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกมาทำการควบคุมเพลิง

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้กันประชาชนให้อยู่ห่างจากจุดไฟลุกไหม้ประมาณ 100 เมตร เนื่องจากไฟกำลังลุกท่วมรถยนต์ และอยู่หน้าปั้มน้ำมัน รถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกได้ฉีดน้ำและสามารถควบคุมเพลิงได้ภายในเวลา 15 นาที สภาพรถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า ขณะกำลังนั่งดื่มอยู่หน้าร้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากรถยนต์ และได้ยินเสียงรถสะดุด สักพัก ก็เห็นรถยนต์ควันไฟลุกท่วม และค่อย ๆ ไหลไปเรื่อย ๆ จากหน้าร้านข้าวมันไก่ หรือ ร้านผัดไทย ไหลผ่านสี่แยกไผ่คู่ แล้วไปจอดติดริมฟุตบาธ ไฟลุกท่วมอยู่หน้าปั้ม ส่วนเจ้าของนั้น ได้กระโดดลงจากรถหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อตามหาตัวเจ้าของรถคันดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครยืนยันได้ว่าเจ้าของรถคือใคร กระโดดลงจากรถแล้วหายไปไหน โดยผู้เห็นเหตุการณ์อีกรายอ้างว่า เจ้าของเป็นผู้ชายขับมา ขณะขับมาแล้วรถเกิดอาการสะดุดและคาดว่าแก๊สรถยนต์จะระเบิด ได้ดึงผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านข้างลงจากรถ จากนั้นจึงปล่อยรถไหลไปเรื่อย ๆ แต่สุดท้าย ก็ยังไม่สามารถมีใครยืนยันได้แน่ชัดว่าเจ้าของรถคือใคร และหายไปไหนหลังจากเกิดเหตุการณ์

 

 

 

/////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=269 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น