งัดตู้บริจาคหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม  ร.ต.ท.นพดล  ไม้งาม  ร้อยเวร สถานีตำรวจชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร   ได้รับแจ้งจาก ว่าที่ ร.อ.บุญชัย เจริญวงศ์สัตย์ หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย  มหาวิทยาลัยนเรศวร ว่า ที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก   ได้มีคนร้ายงัดตู้บริจาคได้เงินไปจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบตู้บริจาคซึ่งมีการล็อคกุญแจอย่างแน่นหนา และบริเวณแผ่นอลูมิเนียม ช่องเปิดนำเงินออก ถูกคนร้ายงัดเปิดออกเป็นช่องเล็ก ๆ แล้วล้วงนำเงินไป

จากการสอบสวน  น.ส.เนตร อ่อนน้อม อายุ 42 ปี พนักงานดูแลทำความสะอาดบริเวณ  พระบรมราชานุสาวรีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ระบุว่า ช่วงนี้มีนิสิตและประชาชนเดินทางมาไหว้ของพรจากสมเด็จพระนเรศวรตั้งแต่เช้าจนเย็น  และมีการบริจาคเงินในตู้บริจาคมีทั้งธนบัตรฉบับละ 20  , 50 , 100 บาท  โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้เปิดภาคเรียนคนมาแก้บนจำนวนมาก ทำให้เงินในตู้บริจาคมีมากประมาณ 10,000 บาท   ก็ไม่ทราบว่าตู้บริจาคถูกงัดตอนไหน  มาเห็นถูกงัดมาตอนทำงานช่วง 07.00 น.

ด้าน น.ส.วนิดา สิงหเดช คณะกรรมการดูแลตู้บริจาคของมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตู้บริจาคเคยมีปัญหาถูกงัด จึงมีการทำตู้บริจาคที่แข็งแรงขึ้น โดยที่  พระบรมราชานุสาวรี ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีเพียงตู้เดียวตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนบริจาคซื้อที่ดินและโครงการจัดสร้างอุทยานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยยอดบริจาคจากการเปิด เดือน ละ 2 ครั้ง เฉลี่ยอยู่ที่ ครั้งละ  7,000-8,000  บาท   แต่ช่วงนี้คนบริจาคเงินมากและการเก็บเงินช้ากว่าที่กำหนดคาดว่าจะมีเงินอยู่ในตู้บริจาคกว่า 10,000 บาท  อย่างไรก็ตามต่อไปคงต้องมีการเก็บเงินออกจากตู้บริจาคทุกวันเพื่อแก้ไขปัญหากลุ่มมิจฉาชีพงัดตู้บริจาคเนื่องจากเห็นว่าเงินมีจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เก็บรอยนิ้วมือรอบตู้บริจาคพร้อม เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อหาคนร้ายรายนี้ต่อไป 

แสดงความคิดเห็น