พบรถผกก.ไทรงามจอดทิ้งไว้อ.เนินมะปราง

วันที่ 18 พฤษภาคม 2555 ที่บ้านวังดินเหนียม ม.3 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.ชนะชัย แสงศิริ (รก.) สวญ.สภ.ไทรย้อย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.00 น วันนี้ ชาวบ้านพบ รถต้องสงสัย เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แอกคอร์ด ทะเบียน สอ.5734 กทม สีบอร์นซ์  จอดทิ้งไว้ประมาณ 2 วันแล้ว บริเวณ ถนน สายหนองปอ-วังดินเหนียว ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก จึงได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรย้อย กระทั่งตรวจสอบรถคันดังกล่าว เป็นรถของ พ.ต.อ.พิจิตร กรมประสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชรที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสิงห์บุรี ในข้อหาร่วมกันปล้นรถขนเงิน ได้เงินไปแบ่งกันกับพวกจำนวน2 ล้านบาท 

พ.ต.ท.ชนะชัย เผยว่า มีชาวบ้านที่ขับรถเข้าอำเภอเนินมะปราง แล้วพบเห็นรถคันนี้จอดไว้ในถนนย่อย ห่างจากถนนสายหนองปอ-วังดินเดียวประมาณ 50 เมตร แต่ชาวบ้านไม่ได้เอะใจ คิดว่าเป็นรถของเจ้าของไร่บริเวณนี้ที่มีสีคล้ายกัน ต่อมา วันที่ 18 พฤษภาคม 2555 ชาวบ้านอีกรายรู้สึกผิดสังเกต เพราะจอดไว้ 3 วันแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่ารถล็อคไว้ และเป็นรถของผกก.ไทรงาม

ต่อมา เวลา 18.00 น. พ.ต.อ.สมภพ  เพชรศรี ผกก.กลุ่มงานเชียวชาญ สพฐ 1 ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.วรพจน์  รุ่งกระจ่าง รองผกก.สส.ภ.จว.สิงห์บุรี พร้อมตำรวจ ได้เดินทางมาถึงจุดที่รถจอดทิ้งไว้ โดยเริ่มตรวจสอบสภาพรถและเก็บลายนิ้วมือแฝงในทันที พร้อมกับหลักฐานโดยรอบบริเวณ ก่อนที่จะนำรถยก มายกรถ รถยนต์คันดังกล่าว กลับไปเก็บพิสูจน์หลักฐานที่ จ.สิงห์บุรีต่อไป

สำหรับสถานที่ที่พบรถผกก.สภ.ไทรงามนั้น เป็นจุดที่ค่อนข้างเปลี่ยว อยู่ห่างจากตัวอ.เนินมะปรางประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเนินมะปราง-ไทยซ้อย แล้วมีถนนลูกรังเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางต.ดงยางอีกประมาณ 2 กิโลเมตร สภาพพื้นที่โดดยรอบเป็นทุ่งนา ไม่มีบ้านผู้คน

แสดงความคิดเห็น