รวบสามี-ภรรยาค้ายาไอซ์ยึดเงินล้านกว่าอาวุธปืนเพียบ

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 มิ.ย.2555 พล.ต.ต.ธรรมนูญ  เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมกับพวกได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้ายาไอซ์ได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 รายทราบชื่อต่อมาคือนายเทอดเกียรติ  ชลชาญกิจ  อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 4 ต.วังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย และน.ส.ศิริภัสกร  มาคง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 2 ต.วังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  พร้อมของกลาง ยาไอซ์จำนวน 5 ถุง น้ำหนัก 6.2 กรัม  อาวุธปืนสั้นขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก  อาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 54 นัด  เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 82 นัด  เงินสดจำนวน 1,119,900 บาท  ทองรูปประพรรณจำนวน 12 บาท พระเลี่ยมทอง 9 องค์  โทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียนป้ายแดง ก-0888 พิษรูโลกจำนวน 1 คัน  บัตรสัญญา ผ่อนทองคำจำนวน 22 ฉบับ  ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน  พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากคำสั่งของพล.ต.ท.วันชัย  ถนัดกิจ ผบช.ภ.6 ได้สั่งการให้กวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายมอบนโยการให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ตั้งด่านกวดขันการกระทำผิด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมศักดิ์  พานทอง สวญ.สภ.เนินกุม  พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์  เรืองฤทธิ์  สวป.สภ.เนินกุม พร้อมกับพวกได้ทำการตั้งด่านตรวจค้นที่บริเวณถนนสายวังทอง-เขาทราย หมู่ 9 ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม  ต่อมา น.ส.ศิริภัสกร   ได้ขับรถยนต์เก่.ยี่ห้อ ฟอร์ด ทะเบียนป้ายแดง ก-0888 พิษณุโลก โดยมีนายเทอดเกียรติ นั่งมาข้างที่นั่งคนขับ เมื่อถึงด่านตรวจนายเทิดเกียรติ ได้แสดงท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นพบยาไอซ์ จำนวน 5 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในหมวกกันน็อคสีดำ และตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวน 30 นัด  เงินสดจำนวน 1,119,000 บาท ทองรูปประพรรณจำนวน 12 บาท พระเลี่ยมทอง 9 องค์  นอกจากนี้ยังไปตรวจค้นที่ห้องพักที่วิลล่าอาพาธเม้นท์ ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก พบอาวุธปืนขนาด 11  มม.จำนวน 1 กรบอกและเครื่องกระสุนอีกจำนวน หนึ่ง

จากการสอบนสวนในเบื้องต้นนายเทอดเกียรติให้การว่า ได้รับอาไอซ์ ดังกล่าวมาจากเอเย่นต์ในตัวเมืองสุโขทับในราคากรัมละ 1,500 และมาขายต่อให้กับลูกค้ารายย่อยในราคากรัมละ 2,500 ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ที่ อ.ศรีสำโรง และกลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองพิษณุโลก ส่วนเงินทั้งหมดเป็นเงินที่ได้จากการปล่อยกู้รายวัน โดยการขายทองรูปประพรรณแบบเงินผ่อน    ซึ่งขากากรสอบสวนยังทราบว่า นายเทิดเกียรติ์ มีหมายจับของสภ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ในข้อหาอาวุธปืนและคดียาเสพติดอยู่ระหว่างการหลบหนี จนกระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด

 

พนักงานสอบสวนสภ.เนินกุ่ม ได้รับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไว้ดำเนินคดี ส่วนสิ่งของที่เจ้าหน้าที่ยึดไว้นั้น จะดำเนินการตามพระราชบัญญัติมาตรการในการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ต่อไป

////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=308 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น