อาจารย์เครียดปืนยิงขมับตัวเอง

เวลา 20.00 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2555 ร.ต.ท.ธเนตร  วงษ์ปริง ร้อยเวรสภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ในหอพักเลขที่ 11/13 ถ.สุพรรณกัลยา ( ทางเข้าวัดโพธิญาณ ) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรรพ.ม.นเรศวร จนท.กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก พบว่า ผู้เสียชีวิต นอนอยู่บนเตียงในห้องพัก ห้องกลาง ชั้นล่างของหอพักดังกล่าว มีอาวุธปืนขนาด 11 มม.และปลอกกระสุน ตกอยู่บริเวณหน้าอกด้านขวาของผู้เสียชีวิต ส่วนหัวกระสุนได้ยิงเข้าขมับขวาทะลุศรีษะด้านซ้าย หัวกระสุนไปตกอยู่ปลายเตียง

ที่บริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง พบซองยาประจำตัวของผู้เสียชีวิตและข้าวของเครื่องใช้วางอยู่ครบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้  และพบบัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่ และบัตรประจำตัวข้าราชการ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายอรม  สิญจาอัปสร อายุ 50  ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 729 / 6 ถ.แสนพลพ่าย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ในบัตรประจำตัวข้าราชการระบุตำแหน่ง เป็นครูชำนาญการ โรงเรียนไทรย้อยพิทยาคม ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39

 

จากการสอบถามนางอุชุกร  วรรธนะพินทุ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 600/787 ม.2 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตได้ความว่า  ได้แยกกันอยู่กับผู้เสียชีวิต และผู้เสียชีวิตได้มาเช่าหอพักที่นี่ได้ 5 เดือนแล้ว และปัจจุบันผู้เสียชีวิต ได้ย้ายมาเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ก่อนเกิดเหตุ ได้รับโทรศัพท์จากผู้เสียชีวิตว่าขอลาก่อน จากนั้นตนและบุตรสาวจึงรีบเดินทางจากบ้านพักมาที่หอพักแห่งนี้ พบว่าประตูห้องพักปิดอยู่ จึงแจ้งนางธิตินา  นาคมี เจ้าของหอพักดังกล่าวนำกุญแจสำรองมาเปิด ก็พบว่า ได้นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไปแล้ว สำหรับสาเหตุมาจากผู้เสียชีวิตเครียดในหลาย ๆ เรื่อง ส่วนอาวุธปืนนั้น เป็นของผู้เสียชีวิตที่มีมานานแล้ว

 

แพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบหลักฐานและแนววิถีกระสุน เบื้องต้นเชื่อว่าผู้เสียชีวิตได้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงตนเองในท่านอนหงาย และนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.ม.นเรศวร 

แสดงความคิดเห็น