เปรมฤดีแถลงสื่อกกต.รับรองคุณสมบัติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2555 นางเปรมฤดี  ชามพูนท  ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก หมายเลข 1 ได้เปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่สำนักงานนายสุชน ชามพูนท ว่า ขณะนี้ตนได้รับการรับรองคุณสมบัติให้เป็นผู้ที่สามารถสมัครรับเลือกตั้งได้จาก คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครพิษณุโลกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวสร้างความสับสนให้กับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง

ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศให้มีการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ครั้งใหม่ในวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2555 และเปิดรับสมัครเลือกตั้งเป็น นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 1-5 มิถุนายน 2555 ซึ่งมีผู้ยื่นสมัครรับเลือกตั้ง จำนวน 7 คน ซึ่งหลังรับสมัครและได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครเรียบร้อย ปรากฏว่ามีการปล่อยข่าวลือ พร้อมใบปลิว ระบุว่า ผู้สมัครหมายเลข 1 นางเปรมฤดี  ชามพูนท อดีตนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เป็นผู้ที่ขาดคุณสมบัติ เป็นบุคคลต้องห้าม โดยมีความพยายามอ้างเรื่องราวจากหนังสือของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นคนละเรื่อง เป็นคนละสมัยเลือกตั้ง ทำให้เกิดความสับสนต่อประชาชนเป็นอย่างมาก

นางเปรมฤดี กล่าวว่า ล่าสุดทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครพิษณุโลก โดย นายเจริญเกียรติ  เจริญชันษา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ลงนามในประกาศรับรองคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกแล้ว ซึ่งมีเพียงผู้สมัครหมายเลข 5 ซึ่งเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ขาดคุณสมบัติ เนื่องจากไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เป็นความพยายามในการสร้างข่าวลือของฝ่ายตรงข้ามที่ต้องการใส่ร้ายป้ายสีให้เป็นบุคคลต้องห้ามเป็นการกระทำที่มุ่งหวังลดความน่าเชื่อถือ สร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้เกิดขึ้นในสังคม ถือเป็นการกระทำที่ชั่วร้าย ไม่สร้างสรรค์ ซึ่งหากหลักฐานชัดเจน กกต. ก็สามารถดำเนินการตามกฏหมายเลือกตั้งได้

“ความพยายามที่จะลดความน่าเชื่อถือจากคู่แข่งทางการเมืองมีมาอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าจะยังคงมีความพยายามเช่นนี้อยู่ต่อไป จึงอยากขอให้ประชาชนอย่าได้สับสนกับกระแสข่าวลือต่างๆ ที่ออกมา ขอยืนยันว่า เปรมฤดี  ชามพูนท ผู้สมัครเป็น นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก หมายเลข 1 มีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฎหมายเลือกตั้งกำหนด หากมีข้อสงสัยขอให้สอบถามโดยตรงที่ตนเองหรือทีมงานได้” นางเปรมฤดี กล่าว

แสดงความคิดเห็น