กองทัพภาคที่ 3 ทำพิธีรับศพทหารกล้า

เวลา 18.30 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2555 ที่ท่าอากาศบานทหาร กองบิน 46 อ.เมืองพิษณุโลก พลโทชาญชัยณรงค์  ธนารุณ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีรับศพ 3 ทหารกล้า สังกัดกองทัพภาคที่ 3 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยเครื่องบินซี 130 กองทัพอากาศ ได้ลำเลียงศพทหารทั้ง 3 นายจากสนามบินจ.ปัตตานี มาถึงสนามบินพิษณุโลก มีญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อนข้าราชการทหาร และข้าราชการในจังหวัดพิษณุโลกร่วมพิธีอย่างสมเกียรติ

 

เมื่อเครื่องบินมาถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 พลโทชาญชัยณรงค์  ธนารุณ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้จัดธูปเคารพศพนายทหารผู้เสียชีวิต ญาติถือรูปนำขบวนศพ เคลื่อนศพขึ้นรถ ผ่านแถวทหารกองเกียรติยศ และเคลื่อนไปยังวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อจัดพิธีรดน้ำศพทหารกล้าทั้ง 3 นาย รวมทั้งจัดให้มีสวดพระอภิธรรมศพ ก่อนที่ญาติของพลทหารสมบัติ  ไม้มะตาม และพลทหารอานนท์  หาญกิจอุดมสุข จะรับศพไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา จังหวัดลำปาง ในวันที่ 18 มิถุนายน 2555 ต่อไป

 

ทหารกล้าทั้ง 3 นาย เสียชีวิตจากเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุรุนแรง ขว้างลูกระเบิด ( ไม่ทราบชนิด ) ใส่ชุดทหารรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านตะโล๊ะซูแม หมู่ที่ 4 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ขณะรวมพลชี้แจงแผนและซักซ้อมเตรียมการลาดตะเวน ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียน ได้ทำการยิงตอบโต้ไปยังทิศทางที่คาดว่าผู้ก่อการเหตุรุนแรงขว้างระเบิดเข้ามา หลังจากนั้น ได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ามีกำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 นาย ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา และมีกำลังพลเสียชีวิต 3 นาย

 

จ.ส.อ.ขวนากร  วงษ์ตระ อายุ 44 ปี ตำแหน่งปกติผู้บังคับหมู่ปืนเล็ก กองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ตำแหน่งในสนาม นายสิบประจำหมวด หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยอาวุธเบาที่ 3  ( กองร้อยทหาราบที่ 1413 ) หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13

 

พลทหารสมบัติ  ไม้มะตาม อายุ 24 ปี ตำแหน่งปกติ พลยิงอาวุธกล กองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ตำแหน่งในสนาม พลยิงเอ็ม 203 หมู่ปืนเล็กที่ 5 หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยอาวุธเบาที่ 3 ( กองร้อยทหาราบที่ 1413 ) หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13

 

พลทหารอานนท์  หาญกิจอุดมสุข อายุ 24 ปี ตำแหน่งปกติ พลนำสารกองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ตำแหน่งในสนาม พลยิงเอ็ม 203 หมู่ปืนเล็กที่ 3 หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยอาวุธเบาที่ 3 ( กองร้อยทหาราบที่ 1413 ) หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13

 

 

แสดงความคิดเห็น