แม่ทัพภาคที่3มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวทหารกล้า

วันที่ 18 มิ.ย.2555 ที่ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก พลโทชาญชัยณรงค์ ธนารุณ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัว 3 ทหารกล้าที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา

 

ขณะที่วัดคูหาสวรรค์  หลังจากคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2555 ได้จัดพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพนายทหารทั้ง 3 นาย กองทัพภาคที่ 3  ได้จัดเตรียมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ.sh  จ่าสิบเอก ชวนากร  วงษ์ตระ อายุ 44 ปี  ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบที่จังหวัดยะลา  ต่อไปอีกทกคืน โดยเตรียมพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 มิถุนายน 2555

 

โดย จ่าสิบเอก ชวนากร  ได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งปกติผู้บังคับหมู่ปืนเล็ก กองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 และ ตำแหน่งในสนาม คือ นายสิบประจำหมวด  หมวดปืนเล็กที่ 1 กองร้อยอาวุธเบาที่ 3  กองร้อยทหารราบที่ 1413  หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13   

สำหรับบรรยากาศงานศพของจ่าสิบเอก ชวนากร    เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของมารดา  และญาติ  พี่น้อง  ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก   โดย  นางเพียง  วงศ์ตระ  มารดาของจ่าสิบเอก ชวนากร  กล่าวว่า  การสูญเสียในครั้งนี้  เป็นการสูญเสียครั้งที่ 2  ของตน  เนื่องจากก่อนหน้านี้  นายก่วย  วงศ์ตระ  บิดาของจ่าสิบเอก ชวนากร  ก็ได้เสียชีวิตในสนามรบ  เมื่อครั้งเป็นอาสาสมัครออกรบในสมรภูมิบ้านร่มเกล้าเมื่อปี 2520  แต่ก็ยอมรับว่า  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ  ส่วนหนึ่งก็เกิดความภาคภูมิใจ  ที่ลูกชาย  และสามี  ได้ทำหน้าที่ รับใช้ชาติ

ทั้งนี้  จ่าสิบเอก  ชวนากร  วงศ์ตระ  เป็นบุตรชายคนที่ 3  ของครอบครัว  วงศ์ตระ  ที่นางเพียง กล่าวว่า จ่าสิบเอก  ชวนากร  มีความตั้งใจที่จะเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก ๆ และมีความภาคภูมิใจ ที่ได้มีโอกาสเข้ามารับราชการเป็นทหาร   ในเช้าวันที่เสียชีวิต  จ่าสิบเอก ชวนากร ยังได้โทรศัพท์ พูดคุยกับพี่สาวที่ไปอยู่ด้วย   โดยระหว่างพูดคุย จ่าสิบเอก ชวนากร ก็ได้กล่าวว่า  รู้สึกเสียใจ  ที่ไม่ได้ดูแลแม่ด้วยตนเอง  ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุ  แต่หลังจากนั้น  ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ทางพี่สาวของ จ่าสิบเอก ชวนากร  ก็ได้โทรศัพท์กลับมาหาตน  จึงทราบว่า  จ่าสิบเอก ชวนากร ได้เสียชีวิตแล้ว  

แสดงความคิดเห็น