ชลประทานสั่งเพิ่มกำลังลุยแก้มลิงให้ทันส.ค.ตามนายกฯสั่ง

เร่งลุยงานแก้มลิง

วันนี้( 19 มิ.ย.) นายบรรดิษฐ์ อินต๊ะ ผู้อำนวยการชลประทานจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มาตรวจงานความคืบหน้าของการรับมือน้ำท่วมของจังหวัดพิษณุโลก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น พร้อมกับได้กำชับให้ทางชลประทานเร่งขุดลอกคลอง ที่เป็นทางน้ำไหล และเร่งทำแก้มลิงให้เสร็จทันในเดือนสิงหาคม นี้ เนื่องจากน้ำในปีนี้อาจมาเร็วเหมือนปีที่ผ่านมา อีกทั้งเพื่อเป็นรองรับน้ำท่วมในระยะยาว โดยเฉพาะการทำแก้มลิง ในจังหวัดพิษณุโลก ที่ควรเร่งมือในการทำ เพื่อเป็นสถานที่กักเก็บน้ำได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบึ้งขี้แร้ง บึงตะเคร็ง บึงระมาณ อ.บางระกำ และบึงสะเดา อ.วังทอง

เร่งทำแก้มลิง

ชลประทานจังหวัดพิษณุโลก กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนเองได้มีการประชุมผู้รับเหมาก่อสร้างทั้งหมดทุกโครงการ และได้กำชับให้เพิ่มกำลังคน และเครื่องจักร ในการก่อสร้าง และขุดลอก เพื่อให้เสร็จทันในเดือนสิงหาคมนี้ ตามนายกรัฐมนตรีสั่งการ มา

บึงขี้แร้ง

โดยงานก่อสร้างแต่ละแห่งนั้น ประเภทลักษณะของอาคารใกล้เสร็จและเห็นผมเป็นรูปธรรมเกือบสมบูรณ์แล้ว ส่วนงานขุดลอก นั้น เราต้องเพิ่มกำลังและเครื่องจักรทุกประเภท เนื่องจากโครงการบางแห่ง ได้มีการกำหนดงานไว้เสร็จในเดือนตุลาคม แต่ต้องย่นระยะเวลา

เร่งทำแก้มลิง

ก็ต้องเพิ่มกำลังคนงานและเครื่องจักรดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางชลประทานจังหวัดพิษณุโลก จะดำเนินการโครงการต่างๆให้แล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้อย่างแน่นอน พร้อมกับสามารถรับมือน้ำในปีนี้ได้อย่างที่กำหนดไว้

 

/////

แสดงความคิดเห็น