วีเซนเต้อ่อนกำลังลงภาคเหนือฝนมากขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 11 เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (25 ก.ค.55) พายุโซนร้อน “วีเซนเต” (VICENTE) บริเวณมณฑลกวางซี ประเทศจีนได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว มีศูนย์กลางที่ละติจูด 24.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุจะอ่อนกำลังลงเป็นลำดับ และสลายตัวในประเทศเวียดนามตอนบนต่อไป

 

ลักษณะดังกล่าวจะส่งผลทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ดังนี้คือ  ในช่วงวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2555 ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย น่าน พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ในช่วงวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2555 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม ในช่วงวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2555 บริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา

 

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย พื้นที่ลุ่ม ใกล้ทางน้ำไหลหลากในช่วงเวลาดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับในช่วงวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2555 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวัง
ในการเดินเรือ และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

แสดงความคิดเห็น