รวบหนุ่มต.จอมทองค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำกลาง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ส.ค. 55 พล.ต.ต.ชวลิต  ชาญเวชช์ ผบก.สส.ภ.6  ได้แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาบ้าเรือนจำชื่อนายบรรเจิด ทศเชย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.8 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  พร้อมของกลางยาบ้า 860 เม็ด ยาไอซ์ 23.9 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายบรรเจิด ทศเชย มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้เสพรายย่อยมานานแล้ว  จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดย พล.ต.ต.ชวลิต  ชาญเวชช์ ผบก.สส.ภ.6 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์  ผกก.สส.1ภ.6 ได้ให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อ ยาบ้าจากนายบรรเจิด จำนวน 40 เม็ด ในราคา 60,000 บาท พร้อมให้สายนำเงินสดจำนวน 1,400 บาทมามอบให้ก่อน   ส่วนที่เหลือหลังจากจำหน่ายยาบ้าหมดแล้วค่อยนำเงินมาให้  จากนั้นได้นัดสายไปรับยาบ้าที่ ห้องพักหมายเลข 22 โรงแรมโรสอิน ต.ในเมืองพิษณุโลก  หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้วางแผนก่อนจะให้สายเข้าไปรับยาบ้าในห้องพักดังกล่าว ก่อนจะเดินออกมา เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ได้บุกเข้าไปควบคุมตัวเอาไว้ทันที พร้อมตรวจค้นตัวพบหลักฐานเงินล่อซื้ออยู่กระเป๋าที่สะพายอยู่  นอกจากนัดตรวจค้นอย่างละเอียดยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าอีก 40 เม็ด

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นภายในห้องพัก ได้มีสายโทรศัพท์เข้ามาในเครื่องของนายบรรเจิด เจ้าหน้าที่ได้ให้นายบรรเจิดรับพร้อมกับให้เปิดเสียงลำโพงฟัง  โดยผู้ที่โทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่า ได้นำยาบ้าที่สั่งเอาไว้ ไปซ่อนไว้ใต้สะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 780 เม็ด  ยาไอซ์จำนวน 1 ถุง หนัก 23.9 กรัม จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า จะนำยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าวส่งเข้าไปในเรือนกลางพิษณุโลก

พล.ต.ต.ชวลิต  ชาญเวชช์ ผบก.สส.ภ.6  กล่าวว่า ทางตำรวจได้ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะรายนี้เป็นเครือข่ายยาเสพติดจากเรือนจำ เนื่องจากราคาเป็นที่ดึงดูดใจ เพราะนอกเรือนจำราคายาบ้าเม็ด 200-300 บาท ส่วนยาไอซ์นอกเรือนจำกรัมละ3,000 ถ้าส่งเข้าไปในเรือนจำยาบ้าเม็ดละ 1,000 บาท ยาไอซ์กรัมละ 10,000 บาท ผู้ต้องหาทำมาแล้วรวมสองครั้ง  ส่วนผู้ที่โทรศัพท์สั่งยาบ้าไปซ่อนที่ใต้สะพานลอย คาดว่าน่าจะเป็นนักโทษภายในเรือนจำกลางพิษณุโลกดังกล่าว

 

แสดงความคิดเห็น