แถลงข่าวจัดงานมหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2556”

รูปภาพ_2

 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่  13 ธันวาคม  2555 ที่พิพิธภัณฑ์เรือนแพ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครพิษณุโลกจัดพิธีแถลงข่าวสื่อมวลชน “การจัดงานงานมหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2556”  โดยมีนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมพิธีดังกล่าวจำนวนมาก โดยทางด้านชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดพิษณุโลกได้นำอาหารจากร้านอาหารชื่อดังมาให้ผู้เข้าร่วมพิธีแถลงข่าวได้ชิมฟรีด้วย

 

นายบุญทรง  แทนธานี   นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า เทศบาลนครพิษณุโลกร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก ชมรมผู้ประกอบการค้าจังหวัดพิษณุโลก และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น กำหนดจัดงานมหกรรมอาหารและงานต้อนรับปีใหม่จังหวัดพิษณุโลกขึ้น โดยใช้ชื่องานว่า งานมหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2556 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 31ธันวาคม  2555  ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก  และพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ วันที่  1 มกราคม 2556 ณ บริเวณสี่แยกสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก  และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนในมีรายได้และเป็นการหารายได้เข้าสู่ท้องถิ่นด้วย

 

แถลงข่าวฯ
แถลงข่าวฯ

ในปีนี้ได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายอาหาร  โดนคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย  มีความหลากหลาย  ราคายุติธรรม  ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Tasteและเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง  จำนวน กว่า 100  ร้าน  การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือ  การสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณ  การจัดแสดงอาหารประจำชาติอาเซียน  การบริการนวดแผนไทย  การแสดงคอนเสิร์ตและการแสดงอื่นๆ บนเวทีทุกคืนตลอดงานอีกมากมาย

 

ขนมตาล
ขนมตาล

โดยกิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2555  มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส (บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟ) ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานกดปุ่มเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส จากนั้นซานตาคลอสออกเดินแจกของขวัญวันคริสต์มาส และในวันเดียวกันมีพิธีเปิด“งานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกแกรนด์เซลส์” ประธานในพิธีเปิดงานร่วมตัดเค้กใหญ่ที่สุดในจังหวัดพิษณุโลก  สนุกสนานรื่นเริง ลีลาศ รำวง กับ “วงดนตรีจังหวัดทหารบกพิษณุโลก” ชมการแสดงโชว์แชมป์กีฬาลีลาศ ชมการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สำหรับปีนี้ทางคณะกรรมการจัดงานเอาใจวัยรุ่น นำศิลปินชื่อดังมาแสดงภายในงานมากมาย อาทิเช่น วันที่ 25 ธันวาคม 2555 ชมศิลปิน “โดม  แคน เดอะสตาร์”  วันที่ 26 ธันวาคม 2555 ชมศิลปิน “เอม็อบ”    สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น  วันที่ 27 ธันวาคม 2555 ชมศิลปินตลก  ”ยาวอยุธยา” สนับสนุนโดยหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก  วันที่ 28 ธันวาคม 2555 ชมศิลปิน “นัฐ  กิตติสาร อาร์สยาม”  สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น  วันที่ 29  ธันวาคม 2555 ชมศิลปิน  “เจี๊ยบ เบญจพร  อาร์สยาม”  สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น  วันที่ 30 ธันวาคม 2555  ชมศิลปิน “เวสป้า  อาร์สยาม”  สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น  และการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนจ่านกร้อง

และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  31 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป   ทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย  ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ (ณ วัดทุกแห่งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก)   และในเวลา 23.50 น. มีกิจกรรมการนับถอยหลังเพื่อต้อนรับปีใหม่ (Count Down) มีการแสดงของศิลปินนักร้อง “เอ็กซ์ อาร์สยาม, เอริโออาร์สยาม , ติ๊ก ชนัญ อาร์สยาม ,อะริด  อาร์สยาม, ทรายอาร์สยาม “ สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น  ชมการจุดพลุเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่  พ.ศ.  2556 การจับสลากชิงโชคมอบของขวัญปีใหม่

 

ต่อจากนั้น ในช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2556  เวลา 07.00 น. มีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสามเณร จำนวน 985 รูป  เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2556 ณ บริเวณสี่แยกสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลก   จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

/////

แสดงความคิดเห็น