ไฟไหม้อาคารเรียนวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลาประมาณ 22.00น. วันที่ 30 ธันวาคม 2555 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงประคำ อ.พรหมพิราม ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียน โรงเรียนบ้านเซิงหวาย หมู่ที่ 3 ต.ตลุกกระเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก จำนวนหลายหลังจึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าทำการควบคุมเพลิง

 

snapshot20121231014842โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณอาคารไม้ ซึ่งเป็นอาคารหลักที่ใช้สำหรับทำการเรียนการสอน และห้องพักครู จำนวน6ชั้นเรียนตั้งแต่ ป.1ถึง ป.6 ได้รับความเสียหายทั้งหลัง อุปกรณ์การเรียนไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้ หนังสือ คอมพิวเตอร์ ทีวี ล้วนถูกเพลิงเผาวอดทั้งหมด นอกจากนี้เพลิงได้ลุกลามไปตามสายไฟฟ้าไปติดยังอาคารที่อยู่ใกล้เคียงอีก2หลัง ที่ใช้เป็นโรงจอดรถจักรยาน และหอประชุม ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเนื่องจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ช่วยกันดับไฟได้ทัน ซึ่งเพลิงไหม้ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำจาก อบต.ที่อยู่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 6 คัน ใช้เวลานาเกือบ1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

snapshot20121231014811

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนั้นตนเองได้นั่งอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงคล้ายระเบิดหรือประทัดดังขึ้น ก่อนที่ไฟในบ้าน และไฟรายทางจะดับลง และได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ไฟไหม้ ตนจึงได้วิ่งมาดู และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมได้ช่วยกันดับไฟในส่วนที่กำลังลุกลามไปยังอาคารอื่นๆ

snapshot20121231014824

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้หน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แล้วลุกลามตามสายไฟไปติดยังอาคารอื่นใกล้เคียง แต่อย่างไรก็ตามจะให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน6 พิษณุโลกมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกใคร โดยมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นคาดว่าไม่ตำกว่า 20 ล้านบาท

แสดงความคิดเห็น