โจรใจบาปลักตู้บริจาคในวัดนางพญา

DSC00474เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่  31 ธ.ค.2555  ร.ต.อ.มนตรี แดงดี ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีคนร้ายลักตู้บริจาคภายในสำนักงานมูลนิธิวัดนางพญา (บวรชินรัตน์) อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ในที่เกิดเหตุพบประตูสำนักงานมูลนิธิวัดนางพญา (บวรชินรัตน์) เปิดอยู่ และที่บริเวณด้านข้างประตูนั้นตู้บริจาคของมูลนิธิฯ ได้ถูกคนร้ายยกไปทั้งตู้ แต่พระพุทธรูปที่อยู่บริเวณด้านข้างตู้บริจาค ไม่ได้ถูกลักไปแต่อย่างใด

DSC00469

จากการสอบถามนางสุนทร ฉิมพันธ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/23  หมู่ 12 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้จัดการมูลนิธิฯ กล่าว ทางมูลนิธิวัดนางพญา (บวรชินรัตน์) ได้เปิดสำนักงานมากว่า 10 ปีแล้วโดยรายได้จากการจำหน่าย เช่าพระ และตู้รับบริจาคจากประชาชน เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ที่เจ็บป่วย โดยจะตั้งตู้รับบริจาคไว้ที่บริเวณประตูเข้าออกเป็นประจำทุกวันและเมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา ก็ได้ปิดสำนักงานตามปกติ ตู้บริจาค ก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่เมื่อเช้าที่ผ่านมา มาเปิดสำนักงานฯ กลับไม่พบตู้บริจาคแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที สำหรับเงินในตู้บริจาคที่หายไปนั้นน่าจะมีประมาณ 7,000-8,000บาท

DSC00470

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะรู้จักและเข้าออกภายในวัดนางพญา และอาศัยช่วงเวลากลางคืนที่ไม่มีคนอยู่แอบมาลักตู้บริจาคไปดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

แสดงความคิดเห็น