ชาวบ้านช่วยสร้างอาคารเรียนชั่วคราว หลังไฟไหม้

ppp (2)

วันนี้(2ม.ค.56)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนวัดเซิงหวาย หมู่ที่ 3 ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม ชาวบ้านกว่า 20 คน ได้รวมตัวกัน ช่วยกันสร้างอาคารเรียนชั่วคราว จำนวน 2 ห้อง เพื่อให้สามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ซึ่งอาคารเรียนชั่วคราวดังกล่าว ชาวบ้านได้ใช้โรงอาหารของโรงเรียนเป็นสถานที่ก่อสร้างอาคารเรียนชั่วคราว ได้ใช้ไม้อัดเป็นวัสดุหลักในการกั้นห้องเรียน มีการเสริมตระแกรงเหล็กเพื่อเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง

ppp (1)

ppp (3)

โดยโรงเรียนวัดเซิงหวายเปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนรวมทั้งสิ้นจำนวน 47 คน และถูกไฟไหม้เมื่อกลางดึกวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา อาคารเรียนหลักถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ซึ่งในวันนี้ทางโรงเรียนได้ประกาศปิดทำการเรียนการสอนอีก 1 วัน เพื่อจัดทำห้องเรียนและซื้อวัสดุอุปกรณ์การเรียนที่พอจะสามารถหาซื้อได้ทัน ถึงแม้ทางโรงเรียนจะประกาศปิดเรียนแต่ก็ยังคงมีเด็กนักเรียนที่เดินทางมาดูความเสียหายของโรงเรียน และช่วยงานโรงเรียนเท่าที่จะสามารถช่วยได้

ppp (4)

ด้านคุณครูสุชาดา มั่นคง ครูโรงเรียนวัดเซิงหวาย กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ชาวบ้านยังคงช่วยกันเร่งสร้างอาคารเรียนชั่วคราวให้กับนักเรียน เพื่อที่จะได้เปิดทำการเรียนการสอนได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ ซึ่งอุปกรณ์ก่อสร้าง ร่วมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนได้จากเงินบริจาคของชาวบ้าน และหน่วยงานท้องถิ่น แต่ยังไม่เพียงพอต่อการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์การเรียนแต่อย่างใด

/////

 

 

แสดงความคิดเห็น