ไฟไหม้ร้านขายเครื่องเขียน 2 คูหา

0002 เวลา 01.10 น.วันที่ 16 มกราคม 2555 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณถนนบรมไตรโลกนารถ ซอย 21 อ.เมือง จ.พิษณุโลก รถดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลกหลายสายรุดเข้าสกัด พบว่า ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ของบริษัท พิทยาศึกษา จำกัด ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน เลขที่ 785/9 ถ.บรมไตรโลกนารถ โดยพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้อย่างแรงบริเวณชั้น 3 ของตัวอาคาร และลุกลามขึ้นไปชั้น 3 อย่างรวดเร็ว รถน้ำพยายามฉีดสกัดต้นเพลิงและควบคุมไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ที่อยู่ติดกันอีก 4 คูหา

0005

และระหว่างปฏิบัติหน้าที่ นายก้องเกียรติ  เสาวรส พนักงานดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลกที่เข้าไปฉีดน้ำสกัดในตัวอาการ ได้รับบาดเจ็บ สำลักควัน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช ขณะที่เทศบาลนครพิษณุโลกได้ประสานขอรถน้ำจากอบต.ใกล้เคียงมาช่วยควบคุมสถานการณ์รวมแล้วมากกว่า 10 คัน นายบุญทรง  แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นายอดิเทพ  ศิริเจริญภัณฑ์ รองนายกอบจ.พิษณุโลก ได้เข้ามาดูแลสถานการณ์ กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. จึงสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้ ไหมได้ไหม้เพียงบริษัทพิทยาศึกษา เสียหาย 2 คูหาเท่านั้น ไม่ลุกลามไปติดร้านค้าที่อยู่ติดกัน

0004

สอบสวนนายสาระเดช  สาคระแส ผู้ดูแลบริษัทพิทยาศึกษาจำกัด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ นายสาระเดช นั่งเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์อยู่บริเวณชั้นล่าง ระหว่างนั้นเกิดกระแสไฟฟ้าช็อต และไฟดับ จึงขึ้นไปดูบริเวณชั้น 2 พบว่าไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมได้ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แล้วลุกลามติดวัสดุที่ติดเชื้อเพลิงง่าย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ต่อไป 0001

0008

0004

0007

 

///

ชมภาพวีดีโอ

แสดงความคิดเห็น