รถดินวิ่งถนนพังเละเดือดร้อนแรมปีไร้การเหลียวแล

00010006วันที่ 29 มกราคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับจดหมายร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ที่ 4และหมู่ที่ 5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่า ถนนรพช.สายเข้าหมู่บ้านรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ในที่พังยับเยิน จากรถบรรทุกดินที่วิ่งผ่านถนนดังกล่าว สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ช่วงหน้าฝนก็จะกลายสภาพเป็นดินโคลน ถนนลื่น ช่วงหน้าแล้งก็เต็มด้วยหลุมบ่อและฝุ่นจากดินที่ล่วงหล่นกลางถนน ชาวบ้านได้รับความลำบากจากการสัญจรเข้าออกบ้านพักมาเป็นเวลาแรมปีแล้ว ร้องเรียนผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วก็ไม่ได้รับการแก้ไข จึงส่งจดหมายทางอีเมล มาแจ้งให้สื่อมวลชนได้เป็นกระบอกเสียง สื่อกลางสะท้อนปัญหาถึงผู้มีอำนาจหน้าที่รับผิดชอบช่วยมาแก้ไข0003

 

ชาวบ้านบรรยายมาระบุว่า เป็นถนนสายอรัญญิก-สระสี่เหลี่ยม อยู่เขตเทศบาลเมืองอรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากค่ะ เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว และได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้รับตำตอบเดิมๆว่าจะดูแลให้แต่ก็ไม่เห็นความคืบหน้า เคยทำหนังสือร้องเรียนไปถึงนายกเทศมนตรีฯ แต่ทุกอย่างก็เงียบเหมือนเดิมช่วงวันไหนฝนตกลำบากมาก ช่วงหน้าแล้งก็ฝุ่นเยอะ พูดง่ายๆคือ เดือนร้อนทุกวัน พอสอบถามผู้ขับรถบรรทุก เค้าก็บอกว่าได้วางเงินประกันความเสียหายไว้กับทางเทศบาลฯแล้ว โดยทำสัญญาว่าจะซ่อมให้ ผ่านมาหลายปี ก็ไม่เห็นความคืบหน้า

0005

โดยผู้ร้องเรียนได้แนบไฟล์สภาพถนน ส่งมายังผู้สื่อข่าว ช่วงที่ฝนตกลงมา สภาพถนนกลายเป็นขี้โคลน ขณะที่ผิวจราจรเดิมที่เป็นถนนลาดยาง ก็อยู่ในสภาพแตกเป็นร่อง พร้อมกับแนบจดหมายร้องเรียนที่ส่งถึงนายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก ที่ส่งไปเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2556 ใจความสรุปว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากถนนสายนี้ถูกรถบรรทุกดินวิ่งจนถนนเสียหาย ผิวจราจรหลุดลอกออกเป็นหลุมบ่อ บางแห่งเป็นหลุมโคลน อยากให้นายกฯมาตรวจสอบพื้นที่ด้วยตัวเอง และหวังว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหา

0002

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ในช่วงปากซอยเข้าถนน จากถนนศรีถมรรัตน์ สภาพถนนจากปากซอยเข้าไปเป็นถนนลาดยาง ความเสียหายไม่มาก แต่เมื่อเข้าไปถึงกลางถนน ก็จะพบว่าสภาพถนนได้เปลี่ยนเป็นถนนที่ปกคลุมด้วยดิน ฝุ่น และสภาพถนนที่เป็นผิวจราจรก็แตกพัง เป็นหลุมบ่อ และมีรถบรรทุกดินนำดินจากท้ายซอย เข้ามาถนนบริเวณกลางซอยที่กำลังเป็นหมู่บ้านจัดสรร จม

0007

0008

0004

แสดงความคิดเห็น