ไฟไหม้บ้านพักสถานสงเคราะห์วังทองวอด 6 คูหา

aaa (2)  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2556 ร.ต.อ.ปรีชา  ภู่เพียร พนักงานสอบสวน สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก  รับแจ้งเพลิงไหม้ภายในสถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งวังทอง เลขที่ 771 หมู่ 8 ต.วังทอง  อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรธวัช  แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง และประสานไปยังเทศบาลตำบลวังทองและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อระดมรถน้ำจำนวน 9 คันเพื่อไประงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว  ที่เกิดเป็นไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวน 6 ห้อง เพลิงได้โหมลุกอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แต่บ้านพักทั้ง 6 ห้องก็เสียหายทั้งหมดzz (1)

z (1)

จากการสอบสวน นางอณิรา  ธินนท์  ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์วังทองเปิดเผยว่า บ้านพักดังกล่าวเคยเป็นที่พักอาศัยของเจ้าหน้าที่ในสถานสงเคราะห์วังทอง แต่เนื่องจากสภาพบ้านที่เก่าและชำรุดทรุดโทรมจึงไม่มีคนพักอาศัย ทางสถานสงเคราะห์ได้ทำการขออนุญาตทางต้นสังกัดเรื่องการรื้อถอนแล้วอยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งบ้านพักก็ได้มีการตัดกระแสไฟฟ้าไปหมดแล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน  ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีเจ้าหน้าทีได้เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณด้านกลางของบ้านพักดังกล่าว จึงได้พยายามช่วยกันดับไฟและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยระงับเหตุแต่ก็ไม่ทันการเพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านพักทั้ง 6 ห้องเสียหายทั้งหมด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและอันตรายใด ๆ

นายต่อศักดิ์ ขำโต เจ้าหน้าที่ขนส่งสวัสดิการ กล่าวว่า ช่วงที่ตนมาพบ เห็นกลุ่มควันไฟลุกไหม้ถึงหลังคาแล้ว โดยเพลิงเกิดขึ้นช่วงกลางห้อง ทำให้ไม่สามารถดับได้ทัน จึงได้แจ้งรถดับเพลิง แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถสกัดดับได้ทัน จนทำให้บ้านพักถูกเผาไม่เหลือ

 

z (5)

ส่วนการสอบสวนหาสาเหตุของการเปิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อยู่ระกว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะบ้านพักหลังดังกล่าวมีมีกระแสไฟฟ้าแล้วและไม่มีคนพักอาศัยอยู่ จึงยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่งz (6)

แสดงความคิดเห็น