ราคาหมูไก่ เตรียมขยับรับตรุษจีน

ราคาหมู
ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่สำรวจราคาอาหารสด ภายในตลาดร่วมใจ  หน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก  ปรากฏว่า ขณะนี้ ราคาเนื้อหมู  ไก่สด  เตรียมขยับราคาขายปลีกเพิ่มสูงขึ้น  ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึง

 

สำหรับราคาเนื้อหมู  ซึ่งทางกรมการค้าภายใน  ได้มีการประกาศราคาแนะนำ ในช่วงระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์  ราคาจำหน่าย หมูเนื้อแดงสำหรับภาคเหนือ ไม่เกินกิโลกรัมละ 122 บาท   แต่ปรากฏว่าราคาจำหน่ายในตลาดร่วมใจ  ราคาหมูเนื้อแดง ขณะนี้จำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 130 บาท   และผู้จำหน่ายเขียงหมู  ยอมรับว่า ในช่วงตรุษจีน  ราคาเนื้อหมูจะขยับราคาแพงขึ้นอีก

ราคาผลไม้_2

ในขณะที่ราคาขายไก่สด  ทั้งตัว มีการปรับราคาสูงขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงกิโลกรัมละ 10 บาท  โดยราคาที่ทางสำนักงานการค้าภายในจังหวัดพิษณุโลก สำรวจไว้เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา  ราคาจำหน่ายไก่สด  กิโลกรัมละ 65 บาท  แต่จากการลงพื้นที่สำรวจราคาของผู้สื่อข่าว  ในวันนี้ ราคาจำหน่ายไก่สด ขายกิโลกรัมละ  75 บาท

 

นอกจากนี้ ราคาผลไม้  ที่ชาวไทยเชื้อสายจีน นิยมใช้ไหว้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ก็มีแนวโน้มว่า ราคาจะแพงขึ้น  ถึงกิโลกรัมละ 5 – 10 บาท  อย่างเช่นส้มสายน้ำผึ้ง ปัจจุบันจำหน่ายอยู่ในราคากิโลกรัมละ 60 บาท  ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คาดว่า ราคาจะแพงขึ้นเป็นกิโลกรัมละ  70  บาท

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานการค้าภายใน  จะมีการจัดส่งเจ้าหน้าที่ทำการสำรวจราคา  และตรวจสอบราคาสินค้า  ในระยะนี้อย่างเคร่งครัด  โดยเน้นย้ำผู้จำหน่ายจะต้องปิดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน และถูกต้อง

 

แสดงความคิดเห็น