มอบจักรยานให้นร.วัดบึงบอน

DSC_0604วันที่ 29 มกราคม 2556 ที่โรงเรียนวัดบึงบอน ม.6 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นายนุกูล  นาคคชฤทธิ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก พร้อมน้อง ๆ ทีมงานสถานีวิทยุฯ และสื่อมวลชน ทีมข่าวพิษณุโลกฮอตนิวส์ นำรถจักรยานจำนวน 3 คัน มามอบให้กับเด็กนักเรียน 3 คน ที่ฐานะยากจน  ต้องเดินมาเรียนหนังสือทุกวัน เป็นการสนับสนุนการเรียนของเด็กนักเรียนที่อยู่ห่างไกล

 

DSC_0606

ผอ.สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก กล่าวว่า สถานีฯ ได้รับมอบรถจักรยานจากผู้มีจิตใจบุญชาวพิษณุโลก ที่ต้องการช่วยเหลือนักเรียนในชนบท โดยคณะผู้ใจบุญนำมามอบผ่านสถานีฯ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็กนักเรียนในชยบท ที่ผ่านมาได้มอบให้โรงเรียนต่าง ๆ ในหลายอำเภอแล้วจำนวนมาก ในวันนี้ คณะครูได้เลือกเฟ้นเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน ไม่มีรถจักรยาน จึงนำมามอบให้กับเด็กนักเรียนไว้ใช้เพื่อเดินทางมาเรียนหนังสือ

DSC_0599

นายเกื้อ  ไกรดี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบึงบอน กล่าวว่า ต้องขอบคุณผอ.สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก และชาวพิษณุโลก ที่ร่วมบริจาครถจักรยานให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน และทีมข่าวพิษณุโลกฮอตนิวส์ โรงเรียนวัดบึงบอน สอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นป.6 ตั้งอยู่ในเขตชนบท รอยต่อระหว่างจ.พิจิตรและจ.กำแพงเพชร สภาพโดยทั่วไปผู้ปกครองประกอบอาชีพเกษตรกรรม บางครอบครัวมีฐานะยากจน  ในการจัดการเรียนการสอนทางโรงเรียนพยายามจัดหาสื่อการเรียนการสอนให้เด็กนักเรียนอย่างเต็มที่  มีการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันที่ได้รับงบสนับสนุนจากอบต.หนองกุลาอย่างดี และเด็กนักเรียนที่นี่จบชั้นป.6 แล้วเข้าศึกษาต่อชั้นม.1 เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์DSC_0597

แสดงความคิดเห็น