แห่บริการคาร์แคร์ล้างรถหลังสงกรานต์

01เช้าวันนี้ ( 17 เม.ย.56 ) บรรยากาศร้านคาร์แคร์ในตัวเมืองจังหวัดพิษณุโลกหลายแห่งเริ่มคึกคัก มีเจ้าของรถต่างพากันนำรถยนต์ของตนเองมาใช้บริการล้างอัดฉีด คราบสกปรกออกจากรถกันเป็นจำนวนมาก หลังจากได้นำรถยนต์ออกตระเวนเล่นสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ธุรกิจรับล้างอัดฉีดรถยนต์ภายในเขตเมืองพิษณุโลกคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่ร้านอัญรินทร์ ล้างอักฉีด บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ภายในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก เต็มไปด้วยรถยนต์ของประชาชนที่มาเข้าคิวรอใช้บริการเป็นจำนวนมาก 04

    ทางด้านเจ้าของร้านอัญรินทร์ ล้างอักฉีด  บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ภายในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ ได้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการล้างรถเพิ่มขึ้นเท่าตัว จากช่วงปกติจะอยู่ที่วันละไม่กี่คัน ขณะนี้เพิ่มมากขึ้น โดยคิดค่าบริการล้างรถในราคาคันละ 160 บาท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะ และรถเก๋ง ทั้งนี้พนักงานในร้าน ต้องทำงานอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงเวลา 08.30 – 19.00 น.03

   โดยช่วงนี้ไม่ได้มีบริการอื่น เช่น เคลือบสี หรือล้างห้องเครื่อง เนื่องจากเฉพาะล้างรถอย่างเดียวก็ไม่ทันแล้ว และคาดว่าจะมีลูกค้านำรถเข้ามาบริการจำนวนมากเช่นนี้ไปอีกประมาณ 3-4 วัน ซึ่งก็จะทำให้ที่ร้านของตนนั้นมีรายได้มากขึ้น ส่วนคำแนะนำสำหรับลูกค้านั้น คือช่วงเทศกาลสงกรานต์ หากรถยนต์ถูกดินสอพองต้องให้รีบล้างออกทันทีอย่าปล่อยไว้นาน เนื่องจากดินสอพองจะมีกรดด่างสามารถกัดสีของรถได้ ซึ่งจะทำให้รถมีรอยด่าง และต้องเสียค่าขัดสีไม่ต่ำกว่าคันละ 1,800 – 2,500 บาททีเดียว 

 02

แสดงความคิดเห็น