ไฟไหม้โรงงานไทยเสรีเก่าโชคดีจนท.ดับได้รวดเร็ว

0001เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 20 เมษายน 2556 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุตำรวจ 191 ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านร้างบริเวณโค้งกำนันเชย ถนนพิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก  จึงแจ้งศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครพิษณุโลก  ระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถบรรทุกน้ำเดินทางมาที่เกิดเหตุกระจายหาช่องทางเข้าไปดับเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถดับเพลิงให้สงบลงได้ ก่อนที่เพลิงจากลุกลามไปติดโรงงานหล่อยางรถยนต์ หจก.ไทยวิวัฒน์หล่อดอก  และร้านพารากอนเซ็นต์เตอร์ ที่อยู่ติดกัน0005

0002

นายชูชัย  เบญจพลากร อายุ 54 ปี เจ้าของโรงหล่อไทยวิวัฒน์หล่อดอก เลขที่ 657/1-3  ถนนพิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า โรงงานได้รับความเสียหายเล็กน้อย เพียงหลังคาโรงหล่อที่ติดกับตัวบ้านร้างของไทยเสรียนต์เก่า ที่ได้ปิดร้างไว้หลังธนาคารกรุงเทพยึด และธนาคารขายทอดตลาดในราคา 90 ล้านบาท แต่ไม่มีใครซื้อ ทำให้ถูกตัดระบบไฟฟ้ามีเพียงต้นไม้ต้นสนที่ใบร่วงทับถมรอบตัวบ้านและโรงงานเท่านั้น

0003

0004สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลให้หญ้าและใบสนที่ทับถมอยู่เกิดไฟลุกขึ้นเองทำให้ไฟไหม้รอบกำแพงรั้วติดตัวบ้าน โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาควบคุมอย่างรวดจึงไม่มีอะไรเสียหายมากนัก  ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้จะตรวจสอบอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น