บุกจู่โจมค้นเรือนจำ หลังมีนักโทษเล่นเฟสบุคในเรือนจำ

DSC_0281

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันนี้ ( 27 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วงเช้ามีนักโทษโพสรูปขณะสวมโซ่ตรวนลงเฟสบุ้คโชว์ในโลกออนไลน์ ล่าสุดนายพงษ์มิตร ประเสริฐสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ได้นำกำลังผู้คุมจำนวน 30 นาย เข้าตรวจค้นเรือนนอน ผู้ต้องขังในแดนที่ 5 หลังพบมีนักโทษ โพสรูป ข้อความลงเฟสบุ๊ค โดยการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และได้มีการแยกตัว นช.มาวิน สมพันธ์วงษ์ อายุ 28 ปี นักโทษที่มีภาพเผยแพร่ทางเฟสบุคออกมาสอบสวนและแยกขังเดียวไว้

DSC_0286
ขณะกำลังตรวจค้นภายในเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้สงสัยนำสิ่งของต้องสงสัยมาทิ้งไว้ข้างทางหน้าบ้านพักผู้บัญชาการเรือนจำ ที่อยู่ติดกับเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และห่อกระดาษถูกพันด้วยเทปกาวอย่างแน่นหนา จึงได้ประสานไปยังร.ต.อ.อำนาจ ดารา รองสวป.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจยึดสิ่งของดังกล่าว จากการตรวจสอบภายใน เมื่อแก้ออกมาก็พบโทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง และที่ชาร์ตแบตเตอรี่ 4 อัน แบตสำรอง 4 อัน ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะนำส่งของดังกล่าวมาซุกซ้อนไว้และจะย้อนกลับมาขว้างข้ามกำแพงเรือนจำในเวลากลางคืน

DSC_0271
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ตนเองเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง แต่ก็วางมาตรการคุมเข้ม พบว่ายังมีการลักลอบโยนอุปกรณ์มือถือเข้ามาอีกหลังจากนี้จะพยายามวางมาตรการและปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด โดยโทรศัพท์ที่ทำการค้นได้นั้นหากอยู่ในเรือนจำจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท
———————

 

แสดงความคิดเห็น