ฝนตกชาวบ้านหาแมงอีนูน ตามป่าเขามาขายรายได้ดี

DSC_0113

วันนี้( 17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลดีกับชาวบ้านในพื้นที่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ออกไปหาของป่าและสัตว์ต่างๆมาประกอบอาหารและขายสร้างรายได้งาม โดยเฉพาะแมงอีนูน ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ของ ต.วังนกแอ่น ได้ออกไปหาแมงอีนูน ที่อยู่ตามป่าเขา ลงมาขายตามตลาดสดกันจำนวนมาก

DSC_0115

DSC_0111

นางกุหลาบ พันดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/1 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ในช่วงนี้พื้นที่ อ.วังทอง ฝนตกบ่อยมาก ตามป่าเขา ก็จะมีแมงอีนูน เกิดและตัวเต็มไวจำนวนมาก ทำให้ตนได้ออกไปจับมากิน และขายวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 ก.ก.ทีเดียว โดยราคานั้น ตกกิโลกรัมละ 250-300 บาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อแมงอีนูน นำไปกินนั้นก็จะเป็นชาวบ้านทั่วไปที่ชื่นชอบรับประทานแมลงทอดกรอบ เนื่องจากแมงอีกนูน จะมีรสชาติ ที่อร่อย กรอบ และมันส์ ไม่เหมือนแมลงประเภทอื่นๆ

DSC_0114

DSC_0119

ด้านนางบัวเริง น้อยดี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 6 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง กล่าวว่า ช่วงนี้ตนเองจะเริ่มลงมือทำนาเนื่องจากฝนตกลงมากันแล้ว แต่บางวันก็จะขึ้นไปจับแมงอีนูน จากบนเขาลงมาขายให้กับชาวบ้าน ซึ่งในช่วงนี้จะขายหมดเกลี้ยง จับมาเท่าไรก็ไม่พอขาย ลูกค้าบางคนก็มาซื้อไปกินคนละ 1-2 ก.ก. บางคนก็จะแบ่งซื้อไป 20 -50 บ้าง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะนำไปทอดน้ำมัน ใส่ซอส กินเล่น และเป็นกับแก้ม เนื่องจากมีรสชาติที่มันส์ อร่อย และหอมหวาน ซึ่งตนเองก็จะนำมาขายตลาดสดวังนกแอ่น หรือไม่ก็จะขายให้กับเพื่อนบ้านซึ่งถือว่ามีรายได้ดีในช่วงฝนตกเป็นอย่างมาก

//////

 

แสดงความคิดเห็น