ร้องไม่ให้ย้ายรถโดยสารไปจอดสถานีแห่งใหม่

DSC_0163เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2556 ที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มผู้ประกอบการรอบสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 1  ทั้งหอพักรายวัน และรถจักรยานยนต์รับจ้าง และค้าขายได้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมจากนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อไม่ให้ย้ายสถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดพิษณุโลกไปตั้งที่แห่งใหม่ หลังมีข่าวว่าจะทำการย้ายเที่ยวรถทั้งหมดไปยังที่แห่งใหม่ ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมามีการจัดการให้รถโดยสารที่วิ่งระยะยาวไปจอดที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกอินโดจีน และรถโดยสารที่มีต้นทางและปลายทางที่จังหวัดพิษณุโลกยังคงจอดที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดพิษณุโลก แต่อย่างไรก็ส่งผลกระทบต่อรายได้ของผู้ประกอบการ

โดยนางละเอียด กองอากาศ ผู้ประกอบการหอพัก กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ผู้ประกอบการรอบสถานีขนส่งฯแห่งที่ 1 ได้รับผลกระทบอย่างมาก หลังที่มีการจัดการย้ายรถโดยสารบางส่วนไปที่สถานีขนส่งแห่งใหม่ ทำให้รายได้ลดลงกว่า 40-50 % แล้วเมื่อมีข่าวว่าจะทำการย้ายรถโดยสารที่เหลือย้ายออกไปที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 2 ทางผู้ประกอบก็จะอยู่ไม่ได้จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ให้มีการย้ายออกไป DSC_0170

ขณะที่ผู้ประกอบการค้าขายรอบขนส่งโดยสาร กล่าวว่า หากต้องย้ายไปที่ บขส.แห่งใหม่ ก็จะทำให้ร้านค้าต่างๆขาดรายได้ บางคนก็เช่าพื้นที่อาคารขายสินค้า ก็จะต้องเดือดร้อน ไม่มีเงินส่งค่าเช่าอีก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและเห็นใจผู้ประกอบการด้วย

ด้านนายรณชณก คลังสมบัติ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เรื่องการจัดการรถโดยสารเป็นเรื่องของหลายหน่วยงานเพราะมีคณะกรรมการที่คอยดูแลเรื่องนี้ซึ่งหลังจากทราบปัญหาของผู้ประกอบการแล้วก็จะนำเข้าคณะกรรมการ และรายงานให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ทราบ หลังจากนั้นก็จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆมาประชุมเพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ประกอบการต่อไปDSC_0168
////

แสดงความคิดเห็น