แตกตื่นโพสต์ภาพไอ้เข้โผล่แม่น้ำน่านหลังพิพิธภัณฑ์ชาวแพ

0001วันที่ 13 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์สังคมคนพิษณุโลก กำลังให้ความสนใจและแตกตื่นกับ กับการโพสต์ภาพถ่าย จระเข้ ที่ระบุพบอยู่ริมแม่น้ำน่าน ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่านฯ อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ผู้ที่ใช้ชื่อว่า จุ๊กจิ๊ก จ้า ได้โพสต์ภาพถ่ายจระเข้ตัวหนึ่ง สภาพนอนอ้าปากอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ จุดที่มีบันไดลง ในกลุ่มเฟซบุ๊คพิษณุโลกบ้านเรา ที่มีสมาชิกชาวพิษณุโลกในกลุ่มนี้ประมาณ 10,000 ราย พร้อมกับระบุว่า ฝากเตือนค่ะ!!! พี่ชายไปปล่อยปลาตอนเช้าประมาณ 6.30น. เจอจรเข้ที่ริมน้ำสวนชมน่านบริเวณหลังศาลาเรือนไทยค่ะ น่ากลัวจริงๆ0005

0004

หลังจากได้โพสต์ภาพในกลุ่มเฟซบุ๊คพิษณุโลกบ้านเรา ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากชาวพิษณุโลกได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งที่มองว่ามีความเป็นไปได้ จระเข้อาจจะหลุดมาจากที่อื่นแล้วลอยตามแม่น้ำน่านมา และบางส่วนก็ไม่เชื่อว่าแม่น้ำน่านช่วงไหลผ่านกลางเมืองพิษณุโลก ณ จุดนี้ ไม่น่ามีจระเข้อยู่ ขณะที่ผู้โพสต์รูปเองก็ยืนยันว่า เป็นรูปที่ถ่ายมาจริง จุ๊กจิ๊ก จ้า โพสต์ความเห็นเพิ่มเติมว่า จะโม้หรือหลอกทุกคนไปเพื่ออะไร ทำไปแล้วได้อะไรคะ เอามาเตือนเพื่อนๆ ชาวพิษณุโลกด้วยกันค่ะ เพราะเป็นห่วงเด็กๆที่ชอบเล่นน้ำริมน้ำ คนที่ชอบตกปลา แล้วประชาชนที่อาศัยอยู่บ้านริมน้ำค่ะถ้าเกิดอะไรขึ้นมา จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังว่าเรารู้เห็นมาแล้วทำไมไม่บอกให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยค่ะ พี่ชายบอกว่าตอนนั้นมันเช้ามาประมาณ6-7โมงเช้า ไม่มีใครอยู่แถวนั้นเลยค่ะ มีลุงแก่ๆปั่นจักรยานอยู่ข้างบนคันเดียว เรียกไม่ทัน ก็เลยรีบถ่ายรูปแล้ววิ่งขึ้นมาข้างบน เค้ายังมาเล่าแบบขำๆเลยว่า ถ้ามันโผล่มากินปลาตอนที่พี่กำลังปล่อย เค้าคงตกใจโดดน้ำแน่ๆ โดนมันลากลงไปในน้ำไม่มีใครเห็นแน่เลย

0002
ภาพแม่น้ำน่านพิษณุโลก ณ วันที่ 13 กันยายน 2556 เวลา 06.30 น.

0003เช้าวันที่ 13 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบแม่น้ำน่านบริเวณสวนชมน่านฯอ.เมืองพิษณุโลกในช่วงเช้า พบว่า ในช่วงเช้า มีผู้คนจำนวนหนึ่ง มาเดินและวิ่งออกกำลังกายกันเป็นประจำ ส่วนจุดที่ปรากฏภาพถ่ายมีจระเข้ในภาพนั้น ระดับน้ำวันนี้ใกล้เคียงกับระดับน้ำในภาพถ่ายที่มีจระเข้ ลักษณะของแสงและเงาโป๊ะไม้ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ที่ทอดเงากระทบกับผิวน้ำ ใกล้เคียงภาพถ่ายที่มีจระเข้อยู่ และจากการตระเวนสำรวจแม่น้ำน่านระหว่างสะพานนเรศวรถึงสะพานเอกาทศรถ ก็ไม่พบจระเข้แต่อย่างใด0006

ขณะที่บริเวณเชิงสะพานเอกาทศรถ พบกับกลุ่มนักตกปลาที่มาตกปลาเป็นประจำ และอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ชาวแพ จุดที่ภาพถ่ายจระเข้ ระยะห่างกันประมาณ 200 เมตร นักตกปลา 2 คน ให้ข้อมูลว่า มาตกปลากันเป็นประจำ ทั้งเช้าและเย็น ยังไม่เคยพบเห็นจระเข้ในแม่น้ำน่านบริเวณนี้เลย จะมีบ้างก็จำพวกตัวเงินตัวทอง และงูจงอาง ที่พบเห็นบ่อยครั้งบริเวณเชิงสะพานเอกาทศรถ ไม่มั่นใจว่าจะมีจระเข้จริง

แสดงความคิดเห็น