รวบแล้วโจ๋ 17 งัดธนาคารออมสิน

ZZ (3)เวลา 17.00 น.วันที่ 5 พย. 2556 พล.ต.ต.ชฎิล พรหมไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญญฤทธิ์  โล่สุวรรณ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวนได้ควบคุมตังวนายแม๊ก  (นามสมมุติ)อายุ 17 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ มาทำแผนประกอบคำสารภาพที่ธนาคารออมสินสาขาห้าแยกโคกมะตูม อ.เมืองพิษณุโฃก  หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีคนร้ายงัดเข้าไปด้านหลังของธนาคารและเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินจากตู้รับบริจาคและลิ้นชักของพนักงานประมาณ พันกว่าบาท  ต่อมาชุดสืบสวนได้นำภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของธนาคารไปติดตามคนร้ายในพื้นใกล้เคียงจนกระทั่งพบนายแม๊ก ยืนสูบบุหรี่อยู่หน้าร้านเกมส์คอมพิวเตอร์ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน

ZZ (1)

ในเบื้องต้นนายแม๊ก ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุได้เล่นเกมส์อยู่ที่ร้านดังกล่าวและได้เดินออกมานอกร้าน และเดินผ่านหน้าธนาคารดังกล่าวตนเองสังเกตเห็นหน้าที่หน้าธนาคารไม่มีรปภ.อยู่เลยจึงได้เดินลัดเลาะไปด้านหลังตึกดังกล่าวและปืนขึ้นไประเบียงขึ้นสองก่อนจะดึงกระจกบานเกร็ดออกและเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินบริเวณชั้นบนและลงมาชั้นล่าง ส่วนกล้องวงจรปิดได้ใช้กรรไกรตัดสายไฟออกโดยที่ไม่ทราบว่าก่อนตัดกล้องดังกล่าวได้บันทึกในหน้าของตนเองไปแล้ว หลังจากได้เงินมาก่อนจะหลบหนีได้เข้าไปในห้องครัวชั้นสองและเปิดตู้เย็นนำอาหารออกมากิน ก่อนที่จะหลบหนีไปและกลับไปเล่นเกมส์ที่เดิมจนประทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

zzzz (2)

 

จากการตรวจสอบประวัติของนายแม๊ก พบว่า เมื่อ ปี 2552 มีหมายจับของ จ.เชียงใหม่ในข้อหาบุกรุกเคหสถาน จำนวน 1 หมาย เมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2556 มีหมายจับคดีลักรถจักรยานยนต์ที่ สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก  ถูกจับกุมได้เมื่อ วันที่ 14 กันยายน 2556 ล่าสุด ได้ถูกจับกุมในคดีบุกรุกเคหสถานในพื้นที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เนื่องจากไปนอนหลับที่ริมระเบียงของผู้เสียหาย ถูกส่งไปอยู่สถานพินิจและบิดาได้ไปเซ็นต์ค้ำประกันตัวออกมาได้ 3 อาทิตย์จนกระทั้งมาลงมือก่อเหตุงัดธนาคารออมสินและถูกจับกุมได้ในที่สุด

 

แสดงความคิดเห็น