เที่ยวทุ่งแสม ยลทุ่งหญ้าป่าสนสองใบ ดอกไม้ใจกลางทุ่งแสลงหลวง

IMG_2049

ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก นำโดยนางสาวสุชารัตน์ แสงอรุณ เจ้าหน้าที่ ททท. สำนักงานพิษณุโลก ได้นำคณะสื่อมวลชน และนักท่องเที่ยว เดินทางไปเปิดเส้นทางการท่องเที่ยว “ทุ่งแสม” ภายในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง  ที่อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแหชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา) 17 กม. ถือว่าอยู่ใจกลางทุ่งแสลงหลวง สามารถเดินทางโดยรถยนต์ จำนวน 14 กม. หลังจากนั้นเดินเท้าอีก จำนวน 3 กม.นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์นอน หรือ นอนบ้านพักบนที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา) ได้

IMG_1168

Image3

นางสาวสุชารัตน์ แสงอรุณ เจ้าหน้าที่ ททท. สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า ทุ่งแสม ถือว่าเป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันน่า สลับกับป่าสนสองใบ ตั้งอยู่ใจกลางของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลวงหลวง สภาพอากาศหนาวเย็นสบาย โดยเฉพาะฤดูหนาว ก็จะมีอุณหภูมิระหว่าง 12-17 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์นานาชนิด และดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะ  ดอกสร้อยสุวรรณ กระดุมเงิน กระดุมทอง ยี่โถปีนัง ดุสิตา เอื้องม้าวิ่ง เอื้องนวลจันทร์ ที่ออกดอกบนลานหินกว้าง และทุ่งโล่ง คล้ายกับที่ทุ่งโนนสน  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความงามและถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบายตามระยะทางชมธรรมชาติ เป็นวงกลม ระยะทาง 5 กม. ซึ่งขณะนี้มีดอกไม้ดังกล่าว กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม บางจุดก็จะมีธารน้ำเย็น รอนักท่องเที่ยวไปชมและสัมผัสไปจนถึงเดือนธันวาคมนี้

IMG_1965

IMG_2034

หากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวชมความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ บนทุ่งแสม ทุ่งหญ้าแบบสะวันน่า ใจกลางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ก็สามารถติดต่อได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หรือ สำนักงานการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทร 055-252742-3 โดยในการเที่ยวชมแต่ละครั้งทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯสามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวภายในทุ่งแสม เพียงครั้งละ 100 คนเท่านั้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีดอกไม้นานาพันธุ์ที่ขึ้นตาซอกหิน และลานหิน นักท่องเที่ยวอาจเหยียบย้ำดอกไม้ดังกล่าวได้

Image1

Image2

IMG_1993

////

แสดงความคิดเห็น