ชาวนาพิษณุโลกเข้ากรุงให้กำนันสุเทพช่วย

0001เวลา 10.30 น.วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 กลุ่มชาวในจ.พิษณุโลกจากหลายอำเภอ ได้รวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อจัดขบวนรถเข้ากรุงเทพฯ เข้าร่วมสมทบกับม็อบกกปส. ให้กำนันสุเทพ ช่วยติดตามเงินรับจำนำข้าวหลังจากมาทวงถามกับผวจ.พิษณุโลกเมื่อ 31 มค.ที่ผ่านมาแล้วไร้การตอบรับจากหน่วยงานรัฐ การเดินทางของกลุ่มชาวนาพิษณุโลกในวันนี้ ชาวนาได้เตรียมรถยนต์กระยะจำนวน 11 คัน พร้อมชาวจากจากอำเภอต่าง ๆ อาทิ อ.เมือง อ.วังทอง อ.พรหมพิราม ประมาณ 50 คน ได้ขนสัมภาระเสื้อผ้า เสบียง พร้อมไปค้างคืนที่กรุงเทพฯ โดยมีนพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก เป็นผู้นำขบวน และเดินทางไปพร้อมกับชาวนา คาดว่าจะถึงกรุงเทพฯในช่วงค่ำและสมทบกับเวทีกปปส.ที่ลาดพร้าวก่อน

0002

นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก เปิดเผยว่า วันนี้ชาวนาไม่รู้จะฝากความหวังกับใครแล้ว ชาวนาที่ชุมนุมที่สี่แยกอืนโดจีนมาทวงถามความคือหน้ากับผวจ.พิษณุโลกก็ไม่พบ จะรอความหวังจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็ไม่ได้แล้ว เมื่อวานนี้ชาวนาได้ขอร้องให้ตนมาช่วย และตนก็มาช่วยในฐานะอดีตส.ส. และชาวนาก็พร้อมใจที่จะเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากกำนันสุเทพให้ช่วย หลังจากมีประชาชนชาวพิษณุโลกทราบข่าว ได้รวบรวมเงินบริจาคมอบผ่านตนให้กับชาวนาเป็นค่าน้ำมันรถ ค่าเดินทางไปครั้งนี้จำนวน 70,000 บาท โดยจะมีชาวนาจากจังหวัดนครสวรรค์และภาคกลางเข้าร่วมสมทบ คาดว่าค่ำนี้คงอยู่ที่เวทีกปปส.ลาดพร้าว คงเข้าไปไม่ถึงปทุมวัน และวันที่ 2 กพ.จะจะร่วมรณรงค์ขบวนกับกปปส. และขึ้นเวทีกล่าวความรู้สึกของชาวนาที่อยากให้กำนันสุเทพช่วยเรื่องเงินรับจำนำข้าว0004

0005

นางธีราพร  ถนอมทรัพย์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.6 ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก กล่าวว่า เหลืออดแล้ว ไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากใคร เมื่อวานมาทวงถามติดตามความคืบหน้าก็ไม่พบผวจ.พิษณุโลก วันนี้ก็จะเข้าไปขอความช่วยเหลือจากลุงกำนันสุเทพ ไม่ต้องไปสนใจเลือกตั้งแล้ว0003

0007

นายนวพล  สมบุญ อายุ 50 ปี ชาวนาต.พันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ชาวนาพิษณุโลกจะไปที่ไหนก็ไปหมด ไปขอความช่วยเหลือจากม็อบที่กรุงเทพฯ เพราะเดือดร้อนอย่างมากที่ยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าว วันนี้มีหนังสือทวงหนี้มาจากธกส.แล้ว วงเงินสินเชื่อบัตรเกษตรกรก็เต็มหมดแล้ว ดีกว่าอยู่ที่บ้านที่รอไปวัน ๆ ไม่รู้จะได้เงินรับจำนำข้าวเมื่อไหร่ และต้องนำใบประทวน ใบแจ้งหนี้ติดตัวไปด้วย เดี๋ยวจะถูกกล่าวหาว่าเป็นชาวนาปลอม0008

 

แสดงความคิดเห็น