บุกพิสูจน์นำสไบแดงห่มพระรูปพระสุพรรณกัลยา

สไบแดง1วันที่ 2 มีนาคม 2557   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กปปส.พิษณุโลก รุดตรวจสอบมือดี นำสไบแดงไปห่มให้พระรูปพระสุพรรณกัลยา หลังจากมีการส่งต่อภาพถ่าย พระรูป ของพระสุพรรณกัลยา ที่มีการนำสไบสีแดงมาห่มไว้ โดยพระรูปดังกล่าวประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก พระรูปพระสุพรรณกัลยา ประดิษฐานอยู่ด้านขวามือของหลวงพ่อพระพุทธชินราช ร่วมกับพระรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเอกาทศรถ ปกติจะมีประชาชนมากราบไหว้ สักการะกันอยู่เป็นประจำ ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา ได้มีคนมากราบไหว้พระพุทธชินราช และพระรูปของทั้ง 3 พระองค์ แล้วเกิดผิดสังเกต ที่พระรูปของพระสุพรรณกัลยา มีสไบสีแดง ลักษณะเหมือนนำมาห่มทับ กับเครื่องทรงเดิม จึงได้ถ่ายรูปแล้วนำมาแชร์ต่อในเฟสบุ๊คกลุ่มต่าง ๆ ที่มีสมาชิกเป็นคนพิษณุโลก1393752946514

 

ล่าสุดวันนี้ เวลา 13.00 น. กลุ่ม กปปส.พิษณุโลก จำนวนหนึ่ง คาดว่าจะเป็นการทำพิธีทางไสยศาสตร์ของผู้ไม่หวังดี จึงได้พากันมาตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า มีการนำสไบแดง ออกจากพระรูปไปเรียบร้อยแล้ว

สไบแดง2

1393752939167โดยนางสาวตรัยญา สันโดษ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121ถ.มหาจักรพรรดิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตัวแทนกลุ่ม กปปส.พิษณุโลก ได้กล่าวว่า ตนเองได้สอบถามไปยัง รปภ. ผู้ดูแลวิหาร ทราบว่า มีการนำสไบสีแดง มาห่มที่พระรูปของพระสุพรรณกัลยา จริง แต่เมื่อ รปภ. รายนี้มาพบก็ดำเนินการนำสไบสีแดงออก แล้วนำมาทิ้งไว้ในถังขยะหน้าวิหาร ซึ่งเมื่อมารื้อถังขยะดู ก็พบว่า มีสไบสีแดง ถูกทิ้งไว้จริง ซึ่งตนเชื่อว่า ได้มีการนำสไบสีแดงดังกล่าว มาทำพิธีทางไสยศาสตร์ จากกลุ่มผู้ไม่หวังดี เบื้องต้นก็จะนำสไบดังกล่าวนี้ ไปให้พระสงฆ์ ที่มีความเชี่ยวชาญ ดำเนินการสวดถอนแก้พิธี ที่อาจมีคนทำไว้

แสดงความคิดเห็น