ทับทิมกรอบ3หนุ่ม ขนมหวานยามค่ำคืนเมืองสองแคว

 

DSC03690

วันนี้( 30 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำคืนของเมืองพิษณุโลก จะมีร้านขายขนมหวานทับทิมกรอบ ที่มีรสชาติหอม หวาน อร่อย ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก หากใครมาเที่ยวเมืองพิษณุโลก ไม่ได้แวะชิมขนมหวานร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึงเมืองพิษณุโลก ทีเดียว ร้านนี้คือ ร้านทับทิมกรอบ 3 หนุ่ม ตั้งอยู่ที่ ถนนบรมไตรโลกนาถ  อ.เมืองพิษณุโลก เลยหอนาฬิกาตรงข้ามจุกไก่ไทย เป็นร้านแผงลอย ถึงร้านจะอยู่ข้างทางแต่ไม่สกปรก เพราะทางร้านดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี เรื่องรสชาติก็อร่อย ไม่ขาด ไม่เกิน สีสันน่ารับประทาน ทับทิมก็กรอบ อร่อย กะทิก็ หอม หวาน มัน หากใครได้รับประทานต้องติดใจและไม่ใช่ถ้วยเดียวแน่นอนเลย แล้ว

Image7

DSC03692

Image5

นางสมจิตร สถาวรวณิช หรือ เจ๊วิ เจ้าของร้าน บอกว่า ตนเองเปิดร้านขายทับทิมกรอบ มานานกว่า 30 ปี จน ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานขนมหวาน หรือ ทับทิมกรอบ นั้นก็จะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะว่าที่นี้ใช้วัตถุดิบ ที่สะอาด กะทิ ก็หอมหวาน น่ารับประทาน ซึ่งแต่ละวันนั้นจะมีหนุ่มสาว  นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปมารับประทานจนแน่นร้านเป็นประจำทุกวัน บางคนเมื่อรับประทานเสร็จ ก็มักจะซื้อไปรับประทานที่บ้านต่อ หรือไม่ก็จะซื้อไปเป็นของฝากคนที่บ้าน

Image4

Image3

ส่วนราคานั้น ไม่แพงมากนัก เพียงถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น มีขนมให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นทับทิม ถั่ว แห้ว มะพร้าว และ ซ่าหริ่ม สามารถผสมกันได้ทุกชนิด ราคาก็เพียง 20 บาทเช่นกัน วันหนึ่ง สามารถขายทับทิมกรอบ ไม่ต่ำกว่า 400-500 ถ้วยทีเดียว สำหรับร้านทับทิมกรอบ 3 หนุ่มเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 17.30 – 23.00 น. ใครต้องการรับประทานขนมหวานทับทิมกรอบ ก็สามารถไปรับประทานกันได้เป็นประจำทุกวัน

Image9

Image8

Image2

 

/////

 

 

แสดงความคิดเห็น