ผู้ปกครองโวยครูทำเกินกว่าเหตุไม่ส่งการบ้านตี 80 ที

15019วันที่  1 ตุลาคม   2557 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ปกครอง ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านหนองปรือ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่าบุตรหลานของตนถูกทำโทษจากคุณครูเกินกว่าเหตุ ซึ่งได้แจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัด พร้อมแจ้งความขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับคุณครูรายนี้ แต่ปรากฏว่าผ่านมาเกือบสัปดาห์ ยังไม่มีความคืบหน้า เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอ

15022

นายปริญญา ทองน้อย ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนคนหนึ่งเปิดเผยว่า ลูกถูกคุณครูตีตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา แรก ๆ ลูกก็ไม่ยอมบอกว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตนเองรู้สึกผิดสังเกต ที่ลูก…มาขอยาแก้ปวดกิน จึงสอบถามจนกระทั่ง ลูกยอมบอกว่า ถูกคุณครูทำโทษ เนื่องจากลืมนำสมุดการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ไปส่ง และมีเพื่อนที่ถูกทำโทษพร้อม ๆ กันอีก 5 คน โดยคุณครูบอกว่าจะทำโทษด้วยการใช้ไม้เรียวตีที่ก้น 80 ที ซึ่งจากการตรวจสอบร่างกายของเด็ก ๆ เบื้องต้นพบว่ายังมีร่องรอยเขียวช้ำอยู่ที่แก้มก้น

15034

นายปริญญา ยังได้กล่าวอีกว่า หลังจากทราบเรื่อง ตนเองรู้สึกว่า คุณครูรายนี้ทำเกินกว่าเหตุ จึงได้แจ้งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน และหน่วยงานต้นสังกัด พร้อมทั้งยังได้แจ้งความเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ผ่านไปหลายวันก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน

 

ขณะที่นายศุภณัฐ จันประตูมอญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองปรือ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ทางโรงเรียนทราบเรื่องเป็นอย่างดี และไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง เบื้องต้นยอมรับว่า คุณครูรายนี้ได้ทำโทษเด็กจริง แต่อาจจะไม่ได้ตีถึง 80 ที ตามที่เด็ก ๆ และผู้ปกครองแจ้งมา อย่างไรก็ตามจากร่องรอยความเขียวช้ำบนตัวเด็ก ก็มีความชัดเจนว่า เป็นการลงโทษ ที่เกินกว่าเหตุ ซึ่งหลังจากตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว ก็จะมีการพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น