ร่วมทำความสะอาดวัดที่ทำกินคูคลองเขตจัดรูปที่ดินเขื่อนแควน้อย

IMG_9815ชาวบ้านต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พร้อมใจกัน ออกมาทำความสะอาดบ้าน วัด และที่ทำกิน เพื่อสร้างความสามัคคีในชุมชนทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2557 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีพระราชดำริ สร้างเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และจัดพื้นที่จัดรูปที่ดินโครงการพัฒนาการเกษตรยั่งยืน ทำให้ชาวบ้านมีน้ำมาประกอบอาชีพการเกษตรกรรมIMG_9795

เมื่อเวลา 11.00  น.วันที่ 4 ธันวาคม 2557 นายชัยกร  โชควรภัก  นายอำเภอวัดโบสถ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร  ผู้นำท้องถิ่น  และชาวบ้านในพื้นที่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก กว่า 200 คน  ได้รวมตัวที่บริเวณวัดเสนาสน์ ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก  หลังจากพร้อมใจกันทำความสะอาดบ้านเรือนจนสะอาด จึงทยอยเดินทางมาร่วมกันทำความสะอาดวัดเสนาสน์ ซึ่งเป็นวัดสำคัญของตำบลเป็นศูนย์รวมจิตใจชาวบ้านทุกคน  โดยจะทำการพัฒนาวัดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ซึ่งบรรยากาศการพัฒนาทำความสะอาดบริเวณวัด ได้มีนายสุวรรณ  พรมชื่น อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ท่างาม ซึ่งมีสภาพร่างกายพิการขาขาดทั้งสอง ได้มาร่วมพัฒนาIMG_9750

โดยนายสุวรรณ บอกว่า มีความตั้งใจจะออกมาร่วมกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง แม้สภาพร่างกายจะพิการ แต่ตนเองยังสามารถทำงานทุกอย่างได้เช่นคนปกติ อีกอย่างเชื่อว่าตนเองมีสภาพกำลังแรงกายมากพอ ขนาดผู้สูงอายุในหมู่บ้านหลายคนต่างออกมาพัฒนาวัดและไปทำความสะอาดคูคลอง จงรักภักดีต่อในหลวงIMG_9915

นายชัยกร  โชควรภัก  นายอำเภอวัดโบสถ์ กล่าวว่า อ.วัดโบสถ์ ซึ่งเป็นอำเภอพื้นที่ตั้ง เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน  โครงการในพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ชาวบ้านทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  จึงได้พร้อมใจกับบำเพ็ญประโยชน์ทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน   และหลังจากเสร็จแล้วจะร่วมกันทำความสะอาดคูคลองพื้นที่ทำกิน  ซึ่งเป็นพื้นที่เขตจัดรูปที่ดิน ซึ่งทางภาครัฐได้ทุ่มงบประมาณในการสร้างถนน คลองส่งน้ำและคูส่งน้ำกระจาย ไปถึงแปลงนาที่ดินทำกินของชาวบ้าน  ด้วยการถางหญ้า ขุดลอกดินในคูส่งน้ำเพื่อทำให้คูคลองสะอาด น้ำสามารถไหลถึงแปลงพื้นที่ทำกินเกษตรกรได้อย่างทั่วถึง   โดยบรรยากาศมีประชาชนมาร่วมพัฒนาวัดและที่ทำกินมากกว่า  200  คน

แสดงความคิดเห็น