จองตั๋วโดยสารออนไลน์

ภาพ01สำหรับคนชอบท่องเที่ยวในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอนนี้มีแอปพลิเคชั่น 12Go ที่รวมเอาตั๋วรถโดยสาร รถไฟ เครื่องบิน รวมทั้งเรือเฟอร์รี่เข้าเกาะต่างๆ มาไว้ในที่เดียวกันแบบ one stop service แล้ว ไม่ว่าเราจะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเกาะพะงัน หรือจากบาหลีไปบุโรพุทโธ ก็สามารถจองตั๋วทุกอย่างจากสมาร์ทโฟนระหว่างรอขึ้นเครื่องบินได้

คอนเซปต์ของ 12Go ถูกริเริ่มขึ้นในปี 2011 โดย Alexey Abolmasov ขณะที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย และไอเดียนี้ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นจนพร้อมใช้งานในปี 2014 โดยเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาวิธีการเดินทางได้ในหลายเส้นทาง และมีพาร์ทเนอร์ด้านการคมนาคมเข้ามาร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่บริษัทเดินรถ สายการบิน การรถไฟแห่งประเทศไทย รวมถึงผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ด้วย ขณะนี้สามารถใช้งาน 12Go ได้แล้วในประเทศไทย ลาว กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน เวียดนาม และอินโดนีเซีย

จำหน่ายตั๋วโดยสารออนไลน์ หรือเรียกอีกอย่างว่า E-Ticket ของ รถบัส เรือเฟอร์รี่ และอนาคตจะมีตั๋วโดยสารรถไฟและเครื่องบินด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์กับนักท่องเที่ยวทั้งในไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเว็บไซด์รองรับ 9 ภาษา สะดวก รวดเร็วเพระาไม่ต้องไปซ์้อตั๋วที่สถานีขนส่ง สามารถซื้อผ่านทางหน้าเว็บไซด์ของเราได้เลย http://12go.asia/th และแอพลิเคชั่นมือถือ  จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ตอนนี้ตั๋วโดยสารรถบัสและเรือเฟอรี่ในประเทศไทย และกำลังขยายเส้นทางไปครอบคลุมประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณากดดูข้อมูลตามลิงค์ด้านล่างนี้

http://thumbsup.in.th/2014/10/12go-asia-in-thailand/

http://www.tatnews.org/thailand-won-several-top-dia-awards-2014/

 

แสดงความคิดเห็น